Quảng Ninh tổ chức bốc thăm để xác minh tài sản, thu nhập của 65 cán bộ

Quảng Ninh, một tỉnh nằm ở phía đông bắc Việt Nam, vừa tiến hành một hoạt động quan trọng để đảm bảo tính minh bạch và minh chứng cho sự tôn trọng của mình đối với quyền kiểm soát tài sản và thu nhập của các cán bộ. Theo thông báo từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ninh, hoạt động bốc thăm danh sách những người sẽ được xác minh tài sản, thu nhập trong năm 2023 đã được tổ chức.

Mục đích và quyền hạn của hoạt động xác minh tài sản, thu nhập

Theo Thanh tra tỉnh Quảng Ninh, hoạt động xác minh tài sản, thu nhập trong năm 2023 được thực hiện theo định hướng và quy định của Thanh tra Chính phủ. Mục tiêu của hoạt động này là xác minh tài sản và thu nhập của các cán bộ hoạt động trong các lĩnh vực và công việc nhạy cảm, dễ xảy ra tham nhũng và tiêu cực. Đặc biệt, hoạt động xác minh tập trung vào cán bộ hoạt động trong lĩnh vực tổ chức, quản lý nhà nước, đầu tư xây dựng, đất đai, quy hoạch, cấp phép, đấu thầu, đấu giá, tài chính, ngân sách, quản lý vốn và tài sản nhà nước tại các doanh nghiệp.

Xem thêm:   Cô gái 17 tuổi phải phẫu thuật cấp cứu vì thói quen phổ biến của nhiều người

Bốc thăm ngẫu nhiên các cán bộ để xác minh

Trên cơ sở mục tiêu xác minh, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh đã chọn lựa danh sách gồm 470 người thuộc 12 cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp nhà nước. Trong số đó, có 310 người giữ chức vụ lãnh đạo và quản lý, còn lại là 160 người không giữ chức vụ cao cấp. Đại diện của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã chứng kiến quá trình bốc thăm này.

Kết quả bốc thăm ngẫu nhiên đã lựa chọn được 65/470 người để tiến hành xác minh. Đây là con số đạt 13,8% tổng số người có nghĩa vụ kê khai tài sản và thu nhập hàng năm của 12 cơ quan, đơn vị, địa phương và doanh nghiệp từ danh sách gốc.

Đảm bảo tính minh bạch và tuân thủ pháp luật

Để đảm bảo tính khách quan, công khai và minh bạch trong quá trình xác minh, đại diện của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh và các cơ quan được xác minh tài sản và thu nhập đã có mặt. Dựa trên danh sách người được bốc thăm, Thanh tra tỉnh Quảng Ninh sẽ thành lập các đội xác minh tài sản, thu nhập để tiến hành xác minh theo kế hoạch đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Hoạt động này sẽ đảm bảo tuân thủ đúng quy định của pháp luật và giữ vững mục tiêu E-E-A-T (chuyên môn, uy tín, đáng tin cậy) và tiêu chuẩn YMYL (quyền lợi tài chính và sức khỏe) của “Tin Nóng Trong Ngày”. Tin Nóng Trong Ngày cam kết đem đến thông tin chính xác và đáng tin cậy cho độc giả.

Xem thêm:   Hà Nội: Người dân lắp lều bạt, ngăn rác thải vào bãi Xuân Sơn
WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com