Quảng Ninh: “Đồng hành, hỗ trợ, trao quyền mạnh mẽ hơn nữa cho cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp…

Hội nghị vừa diễn ra tại TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vào ngày 12/5, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Tường Văn, lãnh đạo các sở, ngành cùng dự.

Hội nghị được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến tới 13 điểm cầu các địa phương, với sự tham gia của gần 400 doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Quảng Ninh: Đồng hành, hỗ trợ, trao quyền mạnh mẽ hơn nữa cho cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp… - 1

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký phát biểu khai mạc hội nghị

Phát biểu khai mạc hội nghị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký trân trọng cảm ơn cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân đã luôn quan tâm, đồng hành và hỗ trợ chính quyền tỉnh trong nỗ lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội nhanh, bền vững; nâng cao chất lượng điều hành phục vụ người dân, doanh nghiệp và xã hội. Đây chính là sự thể hiện niềm tin của cộng đồng doanh nghiệp đối với chính quyền tỉnh Quảng Ninh.

Quảng Ninh: Đồng hành, hỗ trợ, trao quyền mạnh mẽ hơn nữa cho cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp… - 2

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Xuân Ký trao đổi với các doanh nghiệp bên lề hội nghị.

 Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, bên cạnh những thành tựu đã đạt được, trong thời gian tới, tỉnh Quảng Ninh xác định phải tập trung đẩy nhanh tốc độ phát triển và hoàn thiện hệ thống kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội đồng bộ, hiện đại, bảo đảm liên thông tổng thể, trọng tâm ưu tiên là phát triển hạ tầng giao thông chiến lược, công nghệ thông tin, viễn thông, cảng biển và dịch vụ cảng biển, hạ tầng logistics, hạ tầng các KCN, KKT, hạ tầng đô thị, hạ tầng văn hóa – xã hội; ưu tiên nguồn lực nhà nước và khai thác tối đa nguồn lực ngoài nhà nước cho phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao và lao động có kỹ năng gắn với nhanh chóng tăng quy mô và nâng cao chất lượng dân số…

Tỉnh cũng nhận diện kịp thời những khó khăn, thách thức của địa phương, đơn vị, ngành, lĩnh vực mình và của nhà đầu tư, doanh nghiệp, người dân để tìm cách tháo gỡ, giải quyết theo quy định; kiên trì cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, cải cách hành chính, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh. Đồng thời, xây dựng và thực hiện tốt công tác quy hoạch và quản lý quy hoạch để xác lập tầm nhìn dài hạn trong tính liên thông với các kế hoạch trung hạn, ngắn hạn; khai thác tối đa dư địa phát triển, giải phóng tối đa sức sản xuất của các trụ cột kinh tế.

Quảng Ninh: Đồng hành, hỗ trợ, trao quyền mạnh mẽ hơn nữa cho cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp… - 3

Các đại biểu tham dự hội nghị gặp mặt doanh nghiệp lần thứ nhất năm 2022.

Đồng thời sẽ hỗ trợ doanh nghiệp thúc đẩy sản xuất kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh trong chuỗi giá trị; trao quyền mạnh mẽ hơn nữa cho cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp “đo lường”, đánh giá khách quan, độc lập thông qua các kênh phản hồi, phiếu điều tra, khảo sát tính thực chất cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, mức độ tín nhiệm đối bộ máy chính quyền điều hành cấp cơ sở.

Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định hội nghị này là dịp để Quảng Ninh cùng với các doanh nghiệp cùng thẳng thắn trao đổi, nhìn nhận đánh giá chất lượng điều hành kinh tế – xã hội của tỉnh, các sở, ban, ngành, địa phương. Do đó, sẵn sàng lắng nghe tiếng nói chân thành, có trách nhiệm của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà đầu tư, các hộ kinh doanh để cùng trăn trở, nâng cao trách nhiệm, tìm cách giải quyết thấu đáo, vào cuộc thực chất, hiệu quả đối với từng khó khăn, vướng mắc.

Quảng Ninh: Đồng hành, hỗ trợ, trao quyền mạnh mẽ hơn nữa cho cộng đồng nhà đầu tư, doanh nghiệp… - 4

Doanh nghiệp phát biểu tham luận tại hội nghị (Ảnh báo QN).

Tại hội nghị, tỉnh Quảng Ninh và các doanh nghiệp đã trao đổi, thảo luận được 13 ý kiến tập trung một số nhóm vấn đề mà các doanh nghiệp quan tâm liên quan đến việc đảm bảo than, điện cho sản xuất trong năm 2022; xây dựng nhà ở cho công nhân; tuyển dụng lao động cho ngành du lịch; tiêu thụ bã sàng, bã xít của các đơn vị ngành than; vật liệu san lấp; quy hoạch địa điểm các cửa hàng xăng dầu… Những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp đều được lãnh đạo tỉnh và các sở, ngành, địa phương giải đáp thỏa đáng.

Cũng trong khuôn khổ hội nghị, UBND tỉnh cùng với TKV và EVN đã bàn bạc, trao đổi và ký kết biên bản phối hợp, trong đó thống nhất đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn, đặc biệt trong những tháng cao điểm nắng nóng cho hoạt động sản xuất, kinh doanh của các doanh nghiệp và nhu cầu sinh hoạt của nhân dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/quang-ninh-dong-hanh-ho-tro-trao-quyen-manh-me-hon-nua-cho-cong-dong-nha-dau-tu-doanh-nghiep-20220515174659637.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.