Sẽ xử lý nghiêm vụ phó trưởng công an phường lao vào tiệm tóc đánh phụ nữ

Sáng 3/5, trao đổi với PV Dân trí, Đại tá Vũ Hồng Quang – Giám đốc Công an tỉnh Cao Bằng – cho biết, hiện công an tỉnh đang giao Công an TP Cao Bằng làm báo cáo ban đầu về vụ việc phó công an phường lao vào tiệm tóc đánh phụ nữ như báo Dân trí đưa tin; đồng thời công an tỉnh sẽ yêu cầu Công an TP Cao Bằng điều tra, làm rõ sự việc này.  

“Quan điểm của đơn vị là sai đến đâu xử lý đến đó và sẽ xử lý nghiêm nếu phát hiện sai phạm của cán bộ; tùy tính chất vụ việc để ra quyết định xử lý. Tôi đã giao Công an TP Cao Bằng làm rõ và sẽ có báo cáo sớm về vụ việc”, Đại tá Quang khẳng định.

Trước đó, ngày 2/5, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn clip ghi lại hình ảnh 2 người đàn ông mặc thường phục cùng 2 người đàn ông mặc quần áo giống công an đi trên xe ô tô biển trắng dừng trước một quán cắt tóc tại phường Đề Thám (TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng).

Tại đây, một người mặc quần áo giống công an lôi kéo nam thanh niên trẻ (mặc áo vàng) ở quán cắt tóc lên xe ô tô nhưng bị những người có mặt ngăn cản. Trong lúc giằng co, một người đàn ông mặc áo trắng từ xe bước xuống tát thẳng mặt nam thanh niên mặc áo vàng và một cô gái, sau đó người đàn ông mặc áo trắng tiếp tục đẩy mạnh khiến người phụ nữ này suýt ngã.

Khi những người ở quán cắt tóc vào nhà, người đàn ông áo trắng tiếp tục đi theo và đánh người phụ nữ, bất chấp cảnh báo của nhiều người rằng “nhà có camera”. 

Sẽ xử lý nghiêm vụ phó trưởng công an phường lao vào tiệm tóc đánh phụ nữ - 1

Cô gái mặc quần áo nâu bị Phó trưởng công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng lao vào hành hung (Ảnh cắt từ clip).

Theo người đăng tải clip, họ không biết những người trên xe ô tô là cán bộ thuộc đơn vị nào bởi khi định đưa nam thanh niên ở quán cắt tóc đi, những người trên không đọc lệnh bắt giữ hay giới thiệu chức vụ.

Vụ việc chỉ được dừng lại khi công an phường sở tại có mặt thì người đàn ông hành hung phụ nữ và 2 người mặc quần áo giống công an mới chịu rời đi.

Tối 3/5, trao đổi với PV Dân trí, Trung tá Hoàng Đình Dũng – Trưởng Công an phường Đề Thám, TP Cao Bằng – cho biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 22h ngày 28/4 và đã được giải quyết xong.

Sẽ xử lý nghiêm vụ phó trưởng công an phường lao vào tiệm tóc đánh phụ nữ - 2

Người đàn ông mặc áo trắng (khoanh đỏ) hành hung phụ nữ là một phó trưởng công an phường ở TP Cao Bằng.

Theo Trung tá Dũng, người có hành vi hành hung phụ nữ mặc áo màu nâu và nam thanh niên mặc áo vàng như trong clip đăng tải lên mạng xã hội là Phó trưởng Công an phường Sông Bằng, TP Cao Bằng.

Cũng theo vị trưởng công an phường Đề Thám, vụ việc xô xát nói trên do mâu thuẫn, “không to tát gì đâu, hiểu lầm thôi, có đụng tay một tí”.

Sau khi nhận được thông tin, công an phường đã mời các bên đến làm việc. Ngoài ra, phía người hành hung đã hứa bồi thường cho 2 người bị đánh và cả 2 bên đã hòa giải.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/se-xu-ly-nghiem-vu-pho-cong-an-phuong-lao-vao-tiem-toc-danh-phu-nu-20220503063941639.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *