Singapore đặt tên một loài hoa mới theo Tên Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân

Singapore đặt tên một loài hoa mới theo Tên Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân

Điểm đặc biệt của Lễ đặt tên hoa phong lan ở Singapore

Singapore vô cùng nhẹ nhàng khi chọn Tên Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân để đặt cho một loài hoa phong lan mới, và loài hoa này đã được đặt tên là Papilionanda Pham Le Tran Chinh[^1^].

Lễ đặt tên cho hoa phong lan không chỉ là một nghi lễ ngoại giao, mà còn là sự tỏ lòng chào đón đầy trân trọng của Singapore đối với những vị khách đã ghé thăm. Thông thường, những vị khách này thường là các nhà lãnh đạo cao cấp, kể cả người đứng đầu quốc gia và chính phủ[^1^].

Vườn Lan quốc gia – Nghĩa trang của hàng chục nghìn cây phong lan

Buổi lễ diễn ra tại Vườn Lan quốc gia, một phần của Vườn Thực vật Singapore và được xem là nghĩa trang của hàng chục nghìn cây phong lan[^1^]. Vườn Thực vật Singapore là di sản thế giới đầu tiên của Singapore được UNESCO công nhận vào tháng 7 năm 2015[^1^]. Tại đây, có hàng nghìn loài lan, trong đó có cả loài tự nhiên và loài lai tạo, và được coi là nơi trưng bày về phong lan lớn nhất trên toàn thế giới[^1^].

Xem thêm:   Tổ chức 80 cuộc họp tháo gỡ vướng mắc cho một dự án "treo"

Sự hiện diện của Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân

Tại buổi lễ, Giám đốc Vườn Thực vật SingaporeGiám đốc Vườn Lan quốc gia đã đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân tại cổng chính. Sau đó, họ đã mời Thủ tướng và Phu nhân tới địa điểm diễn ra lễ đặt tên hoa. Sau khi ký sổ lưu niệm, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân đã gắn biển tên cho cây hoa lan và tham quan vườn hoa lan[^1^].

Lợi ích đặt tên mới và triển vọng cho quan hệ hai nước

Lãnh đạo Vườn Lan quốc gia cho biết, loài lan mới này là kết quả của quá trình lai tạo giữa một loài lan có phân bố tự nhiên ở Việt Nam và một loài lan có phân bố tại Singapore[^1^].

Thủ tướng Phạm Minh Chính đã cảm ơn phía Singapore và hy vọng rằng quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển vững mạnh, tương tự như vẻ đẹp của loài hoa phong lan mới này[^1^].

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân trong Lễ đặt tên cho hoa phong lan

Giám đốc Vườn Thực vật Singapore và Giám đốc Vườn Lan Quốc gia đón Thủ tướng Phạm Minh Chính và Phu nhân Lê Thị Bích Trân dự lễ đặt tên hoa

 

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com