Sở GTVT TPHCM không đồng ý “nhường” vỉa hè cho bệnh viện

Sở GTVT nhận định, việc đề xuất sử dụng phần vỉa hè đường Nguyễn Du là bãi trông giữ xe hai bánh của bệnh viện là không phù hợp với hiện trạng vỉa hè, cũng không phù hợp với tình hình giao thông thực tế.

Hiện nay vỉa hè đường Nguyễn Du (đoạn trước Bệnh viện Nhi Đồng 2 từ đường Chu Mạnh Trinh đến đường Hai Bà Trưng) có bề rộng trung bình 5,5m, trong đó phần đường dành cho người đi bộ rộng 3,5m và mảng xanh chiếm 2m.

Thực tế, nhu cầu lưu thông bộ hành của người dân đến thăm khám tại bệnh viện này rất lớn. Việc các loại xe dừng đỗ để đón khách trên đoạn đường này thường xuyên xảy ra và là nguyên nhân gây ách tắc giao thông, nhất là vào giờ cao điểm. 

Sở GTVT TPHCM không đồng ý nhường vỉa hè cho bệnh viện - 1

Điểm giữ xe lề đường Nguyễn Du chiếm toàn bộ vỉa hè của người đi bộ (Ảnh: Đình Thảo).

Theo ghi nhận của PV Dân trí, hiện Bệnh viện Nhi Đồng 2 (số 14, đường Lý Tự Trọng, phường Bến Nghé, quận 1) có một hầm xe tại khu khám bệnh cho ô tô và xe hai bánh, tuy nhiên thường bị quá tải. Ngoài ra, xung quanh bệnh viện phần lớn trên đường Nguyễn Du còn vài bãi giữ xe (ô tô và xe máy) khác, cũng luôn chật kín.

Sở GTVT và UBND quận 1 đồng quan điểm về việc Bệnh viện Nhi Đồng 2 phải chủ động xây dựng phương án bố trí bãi đỗ xe bên trong khuôn viên bệnh viện, đặc biệt cần phải đưa vào khai thác ngay các tầng hầm hiện hữu đang trống để phục vụ nhu cầu đỗ xe của người dân.

Bên cạnh đó, Sở cũng yêu cầu phía bệnh viện rà soát các vị trí kiểm soát ô tô lưu thông ra vào bệnh viện để hạn chế tình trạng phương tiện dừng đỗ kéo dài trên các tuyến đường xung quanh bệnh viện như hiện nay.

Từ trường hợp của Bệnh viện Nhi Đồng 2, Sở GTVT cũng đề nghị Sở Y tế vào cuộc để giải quyết vấn đề đỗ xe tại bệnh viện.

Cụ thể, các bệnh viện đang sử dụng vỉa hè làm bãi giữ xe hai bánh phải khẩn trương hoàn trả phần vỉa hè để phục vụ lưu thông bộ hành.

Việc xây dựng, cải tạo các bệnh viện cần tính toàn phần diện tích đỗ xe bên trong cơ sở ngay trong quá trình lập dự án và tổ chức thi công.

Trước mắt, các bệnh viện cần tăng cường nhân lực tại các vị trí kiểm soát trước khi vào nhà xe để tránh việc ùn ứ gây ảnh hưởng đến giao thông do dòng xe dừng chờ kéo dài trước khi vào được bãi đỗ.

Phía Sở Y tế, các bệnh viện cũng cần phối hợp các cơ quan quản lý đường bộ để thực hiện các giải pháp cần thiết nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các vị trí lối ra vào bệnh viện.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/so-gtvt-tphcm-khong-dong-y-nhuong-via-he-cho-benh-vien-20230505183832708.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com