Tạm Dừng Khám Chữa Bệnh Bảo Hiểm Y Tế Của 4 Phòng Khám Sau Vụ Trục Lợi

Tạm Dừng Khám Chữa Bệnh Bảo Hiểm Y Tế Của 4 Phòng Khám Sau Vụ Trục Lợi

Những Phòng Khám Bảo Hiểm Y Tế Bị Tạm Dừng

Ngày 3/6, Sở Y tế Đồng Nai đã gửi văn bản hỏa tốc tới Bảo hiểm xã hội tỉnh để thống nhất tạm dừng hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế của 4 phòng khám tư nhân tại TP Biên Hòa, do liên quan đến việc làm khống giấy tờ và trục lợi từ bảo hiểm xã hội.

Phòng khám Tân Long bị tạm dừng hợp đồng khám bệnh Bảo hiểm y tế

Theo đó, 4 phòng khám tư nhân bị tạm dừng hợp đồng gồm có: Phòng khám đa khoa Tân Long, Long Bình Tân (phường Long Bình Tân); Tam Đức (phường Tân Hiệp) và Phòng khám đa khoa Quốc tế Mỹ Đức (phường Long Bình).

Thời Gian Thực Hiện Tạm Dừng

Quyết định tạm dừng này sẽ có hiệu lực từ ngày 3/6 cho đến khi Bảo hiểm xã hội và Sở Y tế tỉnh Đồng Nai công bố văn bản, thông báo mới, dựa theo kết luận của cơ quan có thẩm quyền về hành vi trục lợi từ quỹ bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế của các phòng khám đã được đề cập.

Xem thêm:   Vì sao hàng triệu liều vaccine vẫn nằm kho giữa "cơn khát"?

Yêu Cầu Của Sở Y Tế Đồng Nai

Sở Y tế Đồng Nai yêu cầu 4 phòng khám trên tuân thủ và thực hiện một cách nghiêm túc theo yêu cầu trong văn bản.

Vụ Án Trục Lợi Bảo Hiểm Xã Hội

Trước đó, Công an Biên Hòa đã bắt giữ 2 người môi giới và tạm giữ hình sự đối với 18 người trong vụ án mua bán giấy nghỉ việc nhằm trục lợi từ quỹ bảo hiểm xã hội.

Trong số 18 người bị tạm giữ, có 5 bác sĩ (3 bác sĩ là Trưởng các phòng khám: Đa khoa Long Bình Tân, Tân Long và Hiền Phước; 1 bác sĩ là Phó trưởng phòng khám đa khoa Tam Đức; 1 bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám đa khoa Mỹ Đức). Các 13 người còn lại bao gồm dược sĩ, nhân viên y tế và môi giới làm giả các loại giấy tờ liên quan.

Hôm 30/5, Công an TP Biên Hòa đã tiến hành khám xét và niêm phong nhiều tài liệu tại 8 phòng khám trên địa bàn TP Biên Hòa (Đồng Nai).

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com