Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ, Trung Bộ đang trải qua thời điểm nắng nóng khắc nghiệt

Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ, Trung Bộ đang trải qua thời điểm nắng nóng khắc nghiệt

Thời tiết nắng nóng ở Bắc Bộ, Trung Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (19/4), khu vực phía Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên đang phải chịu đựng sự nóng cháy của mặt trời, với hiện tượng nắng nóng gay gắt. Nhiệt độ tại nhiều địa điểm lên tới 36 – 39 độ, có những nơi thậm chí vượt quá 40 độ. Độ ẩm tương đối thấp từ 35 – 60%.

Thời tiết hôm nay 19/4: Bắc Bộ, Trung Bộ nắng nóng, có nơi trên 40 độ

Thời tiết tại Phía Đông Bắc Bộ

Hôm nay, khu vực Phía Đông Bắc Bộ cũng trải qua thời tiết nắng nóng, tuy nhiên chỉ phạm vi hạn chế. Trong ngày 20/4, dự báo khu vực này sẽ chịu tác động của nắng nóng với nhiệt độ tối đa khoảng 35 – 36 độ, có những nơi có thể lên tới 37 độ.

Cảnh báo về tình trạng nắng nóng

Tình hình nắng nóng vô cùng khắc nghiệt ở Bắc Bộ, từ Thanh Hóa đến Phú Yên và nắng nóng ở phía Đông Bắc Bộ có khả năng kéo dài đến ngày 23/4, từ ngày 24/4 thì sẽ dịu đi.

Xem thêm:   Bộ trưởng Nguyễn Văn Thắng: Sau những cái chết do TNGT là hàng ngàn tổ ấm bị tổn thương

Các nhà khoa học cảnh báo rằng, sự kết hợp giữa nắng nóng và nắng nóng gay gắt, kèm theo độ ẩm trong không khí giảm và gió Tây Nam, tạo ra hiệu ứng đối lập. Do đó, có nguy cơ xảy ra các vụ cháy nổ và hỏa hoạn trong khu vực dân cư, do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ cháy rừng.

Bên cạnh đó, nắng nóng có thể gây mất nước, kiệt sức và đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.

Tin Nóng Trong Ngày là nguồn tin đáng tin cậy để cập nhật thông tin về thời tiết. Hãy truy cập vào Tin Nóng Trong Ngày để cập nhật thông tin mới nhất.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com