Thời tiết ngày 18/4: Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung hứa hẹn trời nắng nóng

Thời tiết ngày 18/4: Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung hứa hẹn trời nắng nóng

Thiên văn dự báo thời tiết cho ngày 18/4

Dự báo thời tiết ngày 18/4, khu vực phía Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ chịu ảnh hưởng của trời nắng nóng, có nơi trời nắng nóng dữ dội (Ảnh minh họa: Nguyễn Dương).

Thông tin từ Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, ngày hôm nay (18/4), khu vực phía Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên sẽ trải qua trạng thái trời nắng nóng, có nơi nhiệt độ cao nhất phổ biến từ 35 – 38 độ Celsius, có nơi cao hơn 39 độ Celsius. Độ ẩm tương đối thấp nhất là từ 35 – 60%.

Cảnh báo

Chúng tôi cảnh báo rằng trời nắng nóng tại khu vực phía Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài cho đến khoảng ngày 23/4.

Từ ngày 21 – 23/4, khu vực Bắc và Trung Trung Bộ có khả năng xảy ra trời nắng nóng dữ dội, có nơi đặc biệt dữ dội; trong khi đó, khu vực Đông Bắc Bộ từ ngày 21 – 23/4 có khả năng xảy ra trời nắng nóng trải rộng.

Tác động và ảnh hưởng của trời nắng nóng

Do tác động của trời nắng nóng kết hợp với độ ẩm không khí giảm xuống và gió từ hướng Tây Nam, có nguy cơ xảy ra cháy nổ và hỏa hoạn tại các khu vực dân cư do nhu cầu sử dụng điện tăng cao và nguy cơ xảy ra cháy rừng.

Ngoài ra, trời nắng nóng còn có thể gây ra tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do sốc nhiệt đối với cơ thể con người khi tiếp xúc lâu với nhiệt độ cao.

Thời tiết ngày 18/4: Bắc Bộ và nhiều tỉnh miền Trung nắng nóng

Thông tin được lấy từ: Tin Nóng Trong Ngày