Thời tiết ngày 20/5: Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt

Thời tiết ngày 20/5: Bắc Bộ và các tỉnh miền Trung đang trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt

Nắng nóng gay gắt ở Bắc Bộ và miền Trung

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày hôm qua (19/5), khu vực phía Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên đã trải qua đợt nắng nóng khắc nghiệt, với một số khu vực đặc biệt nóng với nhiệt độ cao nhất là 37-40 độ C, thậm chí có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến trong khoảng 30-55%.

Hình ảnh minh họa

Thời tiết ngày 20/5: Bắc Bộ và nhiều tỉnh miền Trung nắng nóng gay gắt

Hôm nay, Bắc Bộ và nhiều tỉnh miền Trung tiếp tục trải qua thời tiết nắng nóng gay gắt (Ảnh minh họa: Hữu Nghị).

Dự báo thời tiết hôm nay

Dự báo cho hôm nay (20/5), khu vực phía Đông Bắc Bộ cũng sẽ có thời tiết nắng nóng và nắng nóng gay gắt, với mức nhiệt độ cao nhất là 35-38 độ C, thậm chí có nơi trên 39 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến trong khoảng 45-60%.

Trong khi đó, khu vực phía Tây Bắc Bộ và từ Thanh Hóa đến Phú Yên cũng sẽ tiếp tục trải qua thời tiết nắng nóng gay gắt, với mức nhiệt độ cao nhất là 37-40 độ C, thậm chí có nơi trên 40 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến trong khoảng 30-50%.

Xem thêm:   Ukraine tuyên bố bắn hạ UAV trinh sát hiện đại bậc nhất của Nga

Cảnh báo và hiểm họa từ nắng nóng

Theo dự báo của Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, đợt nắng nóng ở Bắc Bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên có khả năng kéo dài đến khoảng ngày 23/5.

Nắng nóng khắc nghiệt kết hợp với độ ẩm thấp và gió từ hướng Tây Nam có thể gây cháy nổ và hỏa hoạn trong khu dân cư do tăng nhu cầu sử dụng điện và nguy cơ cháy rừng. Hiện tượng này còn có thể gây mất nước, kiệt sức và đột quỵ do sốc nhiệt.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia lưu ý rằng nhiệt độ dự báo trong các thông báo về thời tiết nắng nóng và nhiệt độ cảm nhận thực tế có thể chênh lệch từ 2-4 độ C, thậm chí có thể cao hơn, tuỳ thuộc vào các điều kiện mặt đất như bề mặt bê tông, đường nhựa.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com