Đường ven biển tạo ra cơ hội phát triển mới cho Bình Định

Đường ven biển tạo ra cơ hội phát triển mới cho Bình Định

Tin tức mới nhất về giá trị của đường ven biển

Thủ tướng: Đường ven biển mở ra nhiều tiềm năng cho Bình Định

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã nhận định rằng việc hoàn thành đường ven biển qua tỉnh Bình Định sẽ tạo ra những khu đô thị mới, dịch vụ mới và giá trị mới cho vùng đất này.

Thủ tướng: Đường ven biển mở ra giá trị mới cho Bình Định
Tác giả: Doãn Công

Thủ tướng Phạm Minh Chính cũng lưu ý rằng khi có một tuyến đường ven biển mới, cần phải quy hoạch theo tinh thần phát triển khu vực. Cụ thể, phía đông của tuyến đường sẽ được xây dựng các khu vui chơi, giải trí và du lịch, trong khi phía tây sẽ quy hoạch các khu công nghiệp và khu đô thị. Điều này giúp khai thác hiệu quả và đảm bảo quy hoạch đất đai, tránh tình trạng lấn chiếm.

Thủ tướng: Đường ven biển mở ra giá trị mới cho Bình Định
Tác giả: Doãn Công

Đường ven biển – một dự án quan trọng của tỉnh Bình Định

Đường ven biển qua địa phận tỉnh Bình Định đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt thông qua Quyết định số 129/QĐ-TTg ngày 18/1/2010. Tuyến đường này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp III, với tổng chiều dài khoảng 115km.

Xem thêm:   Thủ tướng, Bộ trưởng trả lời chuyện nông dân thua lỗ, nông sản "tắc biên"

Thủ tướng: Đường ven biển mở ra giá trị mới cho Bình Định
Tác giả: Minh Tín

Dự án đường ven biển (ĐT.639), đoạn từ Cát Tiến đến Mỹ Thành, đã hoàn thành và đóng góp quan trọng vào việc phát triển đường ven biển tỉnh Bình Định. Tuyến đường này có tổng chiều dài 29km với tổng mức đầu tư 1.967 tỷ đồng. Đường đạt tiêu chuẩn bề rộng nền đường 20,5m, có 4 làn xe và hệ thống điện chiếu sáng để đảm bảo an toàn giao thông. Dự án đã được khởi công từ tháng 11/2019.

Tạo cơ hội phát triển và an ninh cho Bình Định

Dự án đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, tạo ra một tuyến giao thông quan trọng, mở rộng không gian phát triển và khai thác tiềm năng kinh tế biển, du lịch và dịch vụ của khu vực. Ngoài ra, đường cũng tạo nên một trục cảnh quan kết nối các huyện, thị xã với thành phố Quy Nhơn. Đồng thời, nó cũng tạo ra tuyến đường cứu hộ và cứu nạn dân trong mùa mưa bão và đảm bảo an ninh, quốc phòng tại vùng ven biển tỉnh Bình Định.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com