Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 30/4-1/5

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký ban hành Công điện của Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương bảo đảm trật tự, an toàn giao thông dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5 và cao điểm du lịch hè 2023.

Lãnh đạo Chính phủ quán triệt Bộ Công an chỉ đạo tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm vi phạm giao thông, đặc biệt với người điều khiển phương tiện vi phạm quy định nồng độ cồn, ma túy, chở quá tải trọng, quá số người quy định; phương tiện kinh doanh vận tải vi phạm quy định về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường…

Thủ tướng yêu cầu xử nghiêm vi phạm nồng độ cồn dịp 30/4-1/5 - 1

Lực lượng CSGT tiến hành kiểm tra nồng độ cồn với tài xế điều khiển phương tiện giao thông (Ảnh: Hoàng Nhật).

Cùng với đó, cơ quan chức năng được giao nhiệm vụ chủ động phòng ngừa, ngăn chặn và xử lý nghiêm các hành vi tụ tập gây rối trật tự công cộng, đua xe trái phép. Theo yêu cầu của Thủ tướng, lực lượng công an cương quyết xử lý, trấn áp những đối tượng có hành vi chống người thi hành công vụ.

Mặt khác, cần có phương án điều tiết, phân luồng hợp lý, hướng dẫn lưu thông an toàn, thông suốt, nhất là trên các tuyến đường, các khu vực được dự báo sẽ có lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng cao trong dịp nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5 và nghỉ hè 2023.

Bộ GTVT được giao chỉ đạo xây dựng phương án tổ chức vận tải để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, bảo đảm an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông.

Việc xử lý các điểm đen tai nạn giao thông mới phát sinh; rà soát, bổ sung hệ thống báo hiệu, biển chỉ dẫn tạo thuận lợi cho người tham gia giao thông; tổ chức các điểm dừng nghỉ tạm thời dọc các tuyến cao tốc mới đưa vào khai thác… cũng là những nhiệm vụ Thủ tướng yêu cầu các cơ quan khẩn trương thực hiện.

Thủ tướng phân công Bộ Y tế chỉ đạo xây dựng phương án dự báo những khu vực và thời điểm có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông theo kinh nghiệm những năm trước đây để có phương án bố trí lực lượng (đặc biệt là các trung tâm cấp cứu 115 trên toàn quốc), phương tiện, trang thiết bị y tế… bảo đảm khả năng cao nhất trong việc cứu chữa nạn nhân tai nạn giao thông, giảm thiểu thiệt hại về người trong trường hợp xảy ra tai nạn.

Các địa phương cần công bố số điện thoại đường dây nóng về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông nhằm tiếp nhận, kịp thời xử lý các phản ánh của người dân về tình hình trật tự, an toàn giao thông trong dịp nghỉ lễ trên địa bàn.

Ngoài ra, Thủ tướng yêu cầu các đơn vị báo cáo hàng ngày về tình hình bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong 5 ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương, lễ 30/4-1/5, gửi Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng.

Năm nay, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 sát với dịp nghỉ Giỗ Tổ Hùng Vương. Do đó, người lao động sẽ được nghỉ 5 ngày liên tiếp. Kỳ nghỉ bắt đầu từ ngày 29/4 đến hết ngày 3/5.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/thu-tuong-yeu-cau-xu-nghiem-vi-pham-nong-do-con-dip-304-15-20230420172411379.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com