Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu báo cáo vụ cô giáo Lê Thị Dung

Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An yêu cầu báo cáo vụ cô giáo Lê Thị Dung

Yêu cầu báo cáo vụ cô giáo Lê Thị Dung

Liên quan đến phiên tòa sơ thẩm xét xử vụ án Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ đối với bị cáo Lê Thị Dung – cựu Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã yêu cầu các ngành, đơn vị liên quan báo cáo toàn bộ chi tiết về vụ việc.

Yêu cầu bảo đảm tính độc lập của tòa án

Tại cuộc họp gần đây, Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã lắng nghe báo cáo chi tiết từ các ngành tư pháp về vụ án. Thường trực Tỉnh ủy Nghệ An đã đề nghị đảm bảo tính độc lập của tòa án theo thẩm quyền xét xử, thẩm phán, hội thẩm xét xử độc lập, tuân thủ theo pháp luật. Vụ án cần được xét xử theo thủ tục phúc thẩm đúng quy định pháp luật, đúng người, đúng tội, chặt chẽ, đảm bảo công bằng, khách quan, thấu tình đạt lý và tạo được sự đồng thuận trong xã hội.

Xem thêm:   Majorca - thiên đường tiệc tùng xuyên đêm của giới nghệ sĩ, sao hạng A

Phiên tòa xét xử bị cáo Lê Thị Dung (áo trắng) và bị cáo Nguyễn Thị Hương kéo dài suốt 4 ngày

Quyết định của Tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên

Trước đó, Tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lê Thị Dung (51 tuổi, cựu Giám đốc Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện Hưng Nguyên) và bị cáo Nguyễn Thị Hương (57 tuổi, cựu kế toán Trung tâm) sau khi bị Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp truy tố về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Theo cáo buộc của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hưng Nguyên, từ ngày 1/10/2012 đến năm 2017, bị cáo Lê Thị Dung đã xây dựng, ban hành Quy chế chi tiêu nội bộ không tuân thủ đúng quy định của pháp luật. Điều này đã dẫn đến việc lập chứng từ kế toán sai và thanh toán không đúng quy định.

Trong đó, bị cáo Dung đã thanh toán sai số tiền hơn 30 triệu đồng trong năm học 2014-2015 và hơn 13 triệu đồng trong năm học 2015-2016. Tổng cộng hơn 44,7 triệu đồng này đã được chuyển vào tài khoản cá nhân của bà ấy.

Việc thanh toán sai thể hiện ở các nội dung bí thư chi bộ, học cao học đã được thanh toán nhưng bà Dung vẫn quy đổi ra tiết dạy để thanh toán tiền thừa giờ cho bản thân là thanh toán trùng (thanh toán hai lần) cho cùng một nội dung.

Xem thêm:   Đang đi mua sắm thì vợ biến mất 10 phút, cô ấy quay lại tôi quyết ly hôn

Sau phiên tòa kéo dài 4 ngày, vào ngày 24/4, bị cáo Lê Thị Dung bị tuyên phạt 5 năm tù về tội Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ, theo điểm b, khoản 2, Điều 356 Bộ Luật hình sự năm 2015; bị truy thu số tiền hơn 44,7 triệu đồng từ bị cáo Dung để trả lại cho Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hưng Nguyên. Bị cáo Nguyễn Thị Hương bị tuyên phạt 24 tháng tù, nhưng được hưởng án treo cũng vì tội danh trên.

Bản án đã nhận được sự quan tâm đặc biệt từ dư luận với nhiều thông tin trái chiều.

Sau phiên tòa sơ thẩm, bị cáo Lê Thị Dung đã nộp đơn kháng cáo toàn bộ bản án và kêu oan. Hiện Tòa án nhân dân huyện Hưng Nguyên đang hoàn tất hồ sơ và chuyển cho Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An để xem xét vụ án theo trình tự phúc thẩm.

Liên quan đến vụ án này, bị cáo Nguyễn Thị Hương (57 tuổi, cựu kế toán Trung tâm GDNN-GDTX huyện Hưng Nguyên) bị tuyên phạt 24 tháng tù, nhưng được hưởng án treo cũng vì tội danh trên.

Bị cáo Hương cũng là người tố cáo hành vi vi phạm của bị cáo Dung tới cơ quan cảnh sát điều tra.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com