TPHCM Khởi Công Tòa Nhà Để Vận Hành Toàn Tuyến Metro Số 1

TPHCM Khởi Công Tòa Nhà Để Vận Hành Toàn Tuyến Metro Số 1

Bước Cuối Cùng Trong Chuỗi Công Tác Thi Công Tuyến Metro Số 1

Sáng ngày 31/1, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (MAUR) đã tổ chức lễ khởi công xây dựng tòa nhà văn phòng của Công ty vận hành và khai thác (O&M) tuyến metro số 1 – Bến Thành đến Suối Tiên tại depot Long Bình.

TPHCM khởi công tòa nhà vận hành toàn tuyến metro số 1 - 1

Đây là một công việc quan trọng, đánh dấu những bước cuối cùng trong quá trình thi công tuyến metro số 1, nhằm chuẩn bị cho công tác vận hành và khai thác vào năm 2024.

Tòa nhà O&M sẽ là trụ sở của Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 TPHCM và sẽ vận hành tuyến metro số 1 khi hoạt động.

Phối cảnh tòa nhà văn phòng O&M

Tòa nhà này sử dụng kết cấu bê tông cốt thép với quy mô hai tầng, có diện tích sử dụng khoảng 3.104m2 và dự kiến hoàn thành trong vòng 9 tháng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Bùi Xuân Cường – Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết năm 2023 sẽ là năm quan trọng đưa tuyến metro số 1 vào hoạt động. Do đó, các đơn vị liên quan cần tập trung tiến độ thi công để hoàn thành công tác xây dựng trong năm nay và tiếp tục triển khai công tác vận hành thử nghiệm, đánh giá an toàn hệ thống để đảm bảo sự hoàn toàn sẵn sàng cho hoạt động thương mại trên toàn tuyến.

Xem thêm:   Thủ tướng: Đẩy mạnh dự án cao tốc và vốn ODA ở Đồng bằng sông Cửu Long

Ông Bùi Xuân Cường, Phó Chủ tịch UBND TPHCM

Theo ông Cường, tiến độ tổng thể của dự án xây dựng tuyến đường sắt đô thị số 1 hiện đã hoàn thành gần 94%. Chủ đầu tư, nhà thầu và các đơn vị liên quan đang rất nỗ lực để hoàn thành và chạy thử nghiệm toàn tuyến trong năm 2023.

Vào cuối tháng 12/2022, đoàn tàu của tuyến metro số 1 đã thử nghiệm đoạn trên cao với quãng đường gần 9km, từ ga Suối Tiên đến ga Bình Thái (TP Thủ Đức). Ngày 18/1 vừa qua, đoàn tàu tiếp tục được chạy thử nghiệm một đoạn trên cao với hệ thống bảo vệ tàu tự động (ATP).

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com