Trăn nuôi lén trong khu dân cư xổng chuồng, phường tá hỏa truy bắt

Trao đổi với PV Dân trí tối 27/4, bà Nguyễn Thị Hằng – Phó Chủ tịch UBND phường Trại Cau (quận Lê Chân, TP Hải Phòng) cho biết, địa phương đang phối hợp với cơ quan thú y và Chi cục kiểm lâm thành phố truy tìm một con trăn bị xổng chuồng vào chiều cùng ngày.

Con trăn này do gia đình ông Nguyễn Đức Quyết (trú tại 62/2/34 Hàng Kênh, phường Trại Cau) tự ý nuôi nhốt đã vài tháng qua, không thông báo cho chính quyền địa phương. Khi con trăn xổng chuồng, gia đình chủ nuôi cũng mất dấu tích, không xác định được con vật đi đâu.

Theo mô tả của gia đình, con trăn dài khoảng 1,5m, to bằng cổ tay. Nhiều hộ dân cho rằng con trăn đang trú ngụ quanh khu vực Chợ Con cạnh đó.

Trăn nuôi lén trong khu dân cư xổng chuồng, phường tá hỏa truy bắt - 1

Chính quyền địa phương đã phát đi thông tin cảnh báo tới người dân và các hộ kinh doanh tại Chợ Con về con trăn đang “đi lang” để đảm bảo an toàn.

Nhận được tin báo, chính quyền địa phương đã đến nhà ông Quyết lập biên bản về hành vi nuôi nhốt trái phép động vật hoang dã đồng thời phát đi thông tin cảnh báo tới người dân trên địa bàn và các hộ kinh doanh tại Chợ Con chú ý phòng tránh để đảm bảo an toàn.

Xem thêm:   Ukraine tập kích sở chỉ huy, phá hủy vũ khí của Nga ở Kherson

“Chúng tôi có hỏi mục đích nuôi trăn để làm gì thì ông Quyết bảo là để làm kinh tế. Trước mắt chúng tôi đang tập trung truy bắt con trăn này để đảm bảo an toàn cho mọi người, việc xử phạt sẽ làm sau”, bà Hằng cho biết.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/tran-nuoi-len-trong-khu-dan-cu-xong-chuong-phuong-ta-hoa-truy-bat-20220427212659127.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com