Trung tâm Y tế đề nghị bệnh viện đóng góp kinh phí làm băng rôn

Trung tâm Y tế đề nghị bệnh viện đóng góp kinh phí làm băng rôn

Kêu gọi các cơ sở y tế hỗ trợ tuyên truyền lễ kỷ niệm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Trong một công văn từ Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa, ngày 9/2, được tiết lộ cho phóng viên của báo Dân trí, đã đề nghị 17 bệnh viện và cơ sở y tế đóng góp kinh phí để làm băng rôn tuyên truyền cho ngày Thầy thuốc Việt Nam, kỷ niệm 68 năm thành lập (27/2/1955 – 27/2/2023).

Lời kêu gọi từ Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa

Theo văn bản ngày 7/2 của Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa, căn cứ vào nhiệm vụ được giao từ Sở Y tế, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đề nghị các Bệnh viện tuyến tỉnh, Bệnh viện Đa khoa thành phố Thanh Hóa, và các đơn vị y tế khác đóng góp kinh phí để làm băng rôn.

Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã liệt kê danh sách các bệnh viện, cơ sở y tế và mức đóng góp kinh phí cụ thể của từng đơn vị. Đồng thời, các đơn vị được yêu cầu gửi tiền vào tài khoản Kho bạc Nhà nước của Trung tâm Y tế trước ngày 10/2.

Xem thêm:   Bố nhắn nhủ con gái: 'Con muốn làm công chúa hay kỹ nữ là do con lựa chọn'

Trung tâm Y tế đề nghị các bệnh viện góp tiền làm băng rôn

Ảnh: P.N.

Danh sách các bệnh viện, cơ sở y tế đóng góp

Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã đề nghị 12 bệnh viện và cơ sở y tế đóng góp mỗi đơn vị 6,6 triệu đồng, gồm: Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa, Bệnh viện mắt Thanh Hóa, Bệnh viện Ung bướu Thanh Hóa, Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, Bệnh viện Nội tiết Thanh Hóa, Bệnh viện Tâm thần Thanh Hóa, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi Thanh Hóa, Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Da liễu Thanh Hóa, Bệnh viện Y học cổ truyền Thanh Hóa, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa.

Ngoài ra, 5 đơn vị khác được đề nghị đóng góp ở mức 3,3 triệu đồng gồm: Trung tâm Giám định y khoa Thanh Hóa, Trung tâm Pháp y Thanh Hóa, Chi cục Dân số – Kế hoạch hóa gia đình Thanh Hóa, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thanh Hóa, Trung tâm Kiểm nghiệm Thanh Hóa.

Ngoài 17 đơn vị trên, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa còn đóng góp 3,3 triệu đồng để làm băng rôn. Tổng số tiền đóng góp từ các bệnh viện và cơ sở y tế theo đề nghị là gần 100 triệu đồng.

Lời giải thích từ Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa

Ông Lê Việt Hùng, Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa, cho biết rằng việc gửi công văn đề nghị các bệnh viện đóng góp kinh phí này đã được thực hiện theo kế hoạch của Sở Y tế Thanh Hóa.

Xem thêm:   Cần Thơ chi 167 tỷ đồng xây trụ sở đoàn ĐBQH và HĐND

Với việc tính toán số lượng băng rôn mà Sở Y tế giao cho từng bệnh viện và cơ sở y tế, Trung tâm Y tế thành phố Thanh Hóa đã tính toán giá làm băng rôn rồi quy đổi thành tiền để đề nghị các đơn vị đóng góp kinh phí cụ thể.

Theo thông tin được tìm hiểu, Sở Y tế Thanh Hóa đã có kế hoạch tổ chức các hoạt động truyền thông nhằm kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam từ ngày 30/1. Sở Y tế yêu cầu tất cả các đơn vị y tế trong ngành tổ chức treo băng rôn với các thông điệp liên quan đến ngày Thầy thuốc Việt Nam. Hơn nữa, các đơn vị y tế được gợi ý hỗ trợ, đóng góp băng rôn cho Trung tâm Y tế huyện và thành phố trên địa bàn.

Trong thành phố Thanh Hóa, Sở Y tế yêu cầu các bệnh viện tuyến tỉnh và Bệnh viện đa khoa thành phố Thanh Hóa đóng góp 10 băng rôn, các đơn vị y tế khác phải đóng góp ít nhất 5 băng rôn. Các đơn vị y tế trên địa bàn các huyện, thị xã khác cũng phải đóng góp ít nhất 5 băng rôn.

Sở Y tế Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế các huyện, thị xã, và thành phố chủ động liên hệ với các đơn vị y tế để nhận sự đóng góp hỗ trợ. Đồng thời, họ cũng phối hợp với Phòng Văn hóa thuộc UBND các huyện, thị xã, và thành phố để tổ chức treo băng rôn tại các tuyến đường chính, nơi có nhiều người qua lại.

Xem thêm:   Bộ Công an bổ sung "nơi sinh" vào hộ chiếu mẫu mới như thế nào?

Thời gian treo băng rôn được lên kế hoạch từ ngày 15/2 đến hết ngày 15/3.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com