Trưởng ban Bảo vệ dân phố chiếm hàng trăm triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19

Vụ việc Trưởng Ban Bảo vệ dân phố phường Ninh Hiệp bị tố giác chiếm hơn 372 triệu đồng trong quá trình chi tiền hỗ trợ chống Covid-19 đang gây chú ý tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Thanh tra thị xã đã vào cuộc xác minh và đang tiến hành làm rõ vụ việc này.

Trưởng Ban bị tố chiếm hơn 372 triệu đồng

Ngày 16/7, bà Nguyễn Thị Hồng Hải – Phó Chủ tịch UBND thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa đã cho biết, thanh tra thị xã đã vào cuộc xác minh việc Trưởng Ban bảo vệ dân phố phường Ninh Hiệp bị tố giác có dấu hiệu chiếm dụng hơn 372 triệu đồng trong quá trình chi tiền hỗ trợ các lực lượng tham gia phòng, chống Covid-19. Chính quyền đang tiến hành làm rõ vụ việc và sẽ công bố kết luận sau đó.

Tổ kiểm tra phát hiện việc chiếm đoạt tiền

Theo ông Hồ Duy Tiên, Chủ tịch phường Ninh Hiệp, phường đã nhận được thông tin từ một số thành viên bảo vệ dân phố về việc không nhận được đủ tiền theo chế độ phòng, chống dịch Covid-19 được quy định. Sau khi tiếp nhận thông tin này, UBND phường Ninh Hiệp đã thành lập Tổ kiểm tra và phát hiện Trưởng Ban Bảo vệ dân phố phường đã lập hồ sơ quyết toán khống danh sách, chi trùng và giữ lại hơn 200 triệu đồng chưa chi trả cho thành viên bảo vệ dân phố theo hồ sơ quyết toán đã chi. Tổng cộng số tiền ông T. chiếm dụng là hơn 372 triệu đồng.

Hành động xử lý nghiêm túc

Trưởng ban Đ.X.T. đã nộp lại số tiền 310 triệu đồng cho UBND phường Ninh Hiệp và khẳng định số tiền còn lại đã được dùng cho các bếp ăn phục vụ phòng chống dịch Covid-19. Hiện ông T. đã bị đình chỉ công tác. Đồng thời, phường cũng yêu cầu các cơ quan có liên quan họp bàn để xử lý ông T. theo quy định.

Kết luận

Vụ việc Trưởng Ban Bảo vệ dân phố phường Ninh Hiệp chiếm hơn 372 triệu đồng hỗ trợ chống Covid-19 đang là tâm điểm của dư luận tại thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Chính quyền đang tiến hành điều tra và xử lý nghiêm túc, đảm bảo tính minh bạch và trách nhiệm trong việc sử dụng nguồn lực hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19. Đây là một ví dụ điển hình cho việc chúng ta cần đảm bảo sự chính trực và tôn trọng quy định pháp luật trong công tác phòng, chống dịch. Tin nóng trên trang web Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *