Tước chứng chỉ của 3 đăng kiểm viên vì làm sai lệch kết quả

Tước chứng chỉ của 3 đăng kiểm viên vì làm sai lệch kết quả

Tăng cường kiểm soát và tuân thủ quy trình đăng kiểm

Ngày 15/2, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bình Định đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với 3 đăng kiểm viên. Các đăng kiểm viên này thuộc 3 trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ trên địa bàn tỉnh và đã có hành vi làm sai lệch kết quả đăng kiểm.

Theo thông tin từ Sở GTVT tỉnh Bình Định, mỗi đăng kiểm viên bị xử phạt số tiền 1,5 triệu đồng và bị tước quyền sử dụng chứng chỉ đăng kiểm viên trong vòng 2 tháng.

Đẩy mạnh công tác kiểm định xe cơ giới

Qua sự vi phạm của 3 đăng kiểm viên, giám đốc Sở GTVT tỉnh Bình Định, ông Trần Thanh Dũng, đã yêu cầu các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn tỉnh cải thiện ngay các tồn tại và thiếu sót trong công tác kiểm định xe cơ giới đường bộ.

Các trung tâm đăng kiểm cần tiến hành quản lý và chỉ đạo đăng kiểm viên thực hiện đúng quy trình kiểm định, tuân thủ đúng quy định về đăng kiểm xe cơ giới, không hạ thấp tiêu chuẩn, không bỏ sót các hạng mục kiểm định và không bỏ qua các lỗi khi phát hiện.

Xem thêm:   Nga giành quyền kiểm soát Bakhmut, Ukraine nghi ngờ vụ nổ đập ở khu vực xung quanh

Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 77-03D tại thị xã An Nhơn, tỉnh Bình Định

Kiểm tra đột xuất và phát hiện vi phạm

Trước đó, vào ngày 6/1, Sở GTVT tỉnh Bình Định đã thành lập Đoàn kiểm tra đột xuất để kiểm tra việc chấp hành các quy định trong hoạt động kiểm định xe cơ giới đường bộ của các trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.

Kết quả thanh tra cho thấy, 5 trung tâm đăng kiểm ở tỉnh Bình Định đều chấp hành tốt pháp luật về kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Tuy nhiên, vẫn có vi phạm xảy ra trong quá trình kiểm định tại 3 trung tâm.

Cụ thể, tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 77-03D, đăng kiểm viên N.N.L. đã làm sai lệch kết quả kiểm định. Đoàn kiểm tra phát hiện rằng hạng mục bình chữa cháy có hư hỏng quan trọng, nhưng đăng kiểm viên lại xác nhận rằng đạt yêu cầu.

Tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 77-04D, đăng kiểm viên N.Đ.H. được giao nhiệm vụ kiểm tra công đoạn 3+4, nhưng trong công đoạn 4, đăng kiểm viên này đã bỏ sót hạng mục 36 (kiểm tra độ ồn ngoài của xe) và hạng mục 37 (kiểm tra còi).

Tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới đường bộ 77-06D, đăng kiểm viên N.T.Đ. được giao nhiệm vụ kiểm tra công đoạn 1+4, số phiếu kiểm định lần đầu là 00606/23 và kết quả được xác nhận đạt. Tuy nhiên, khi đoàn kiểm tra đột xuất phúc tra trên phiếu kiểm định tại công đoạn 1 và công đoạn 4, đã phát hiện khiếm khuyết và hư hỏng quan trọng trong hạng mục 11 (đèn chiếu sáng phía trước) và hạng mục 39 (khí thải động cơ cháy do nén), và đăng kiểm viên đã làm sai lệch kết quả.

Xem thêm:   Thủ tướng Cuba lần đầu thăm chính thức Việt Nam

Nâng cao chất lượng kiểm định phương tiện giao thông

Theo Sở GTVT Bình Định, hiện trên địa bàn tỉnh có 5 trung tâm đăng kiểm phương tiện cơ giới đường bộ hoạt động trong lĩnh vực kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với các phương tiện cơ giới đường bộ.

Để đảm bảo an toàn và tuân thủ quy trình, Tin Nóng Trong Ngày gợi ý các chủ xe nên lựa chọn các trung tâm đăng kiểm uy tín và đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng kiểm định của phương tiện.

Đọc thêm: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com