Tướng Tô Ân Xô: Các vi phạm trong đăng kiểm sẽ không chỉ dừng ở hơn 400 người bị tố

Tướng Tô Ân Xô: Các vi phạm trong đăng kiểm sẽ không chỉ dừng ở hơn 400 người bị tố

Trung tướng Tô Ân Xô – Người phát ngôn Bộ Công an thông báo về quá trình điều tra vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm trên toàn quốc

Tại buổi họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều ngày 3/3, Trung tướng Tô Ân Xô – người phát ngôn của Bộ Công an đã cung cấp thêm thông tin về quá trình điều tra các vi phạm tại các trung tâm đăng kiểm trên khắp cả nước.

Theo ông, cho đến nay, cảnh sát đã khởi tố 42 vụ án tại 28 địa phương, tiến hành kiểm tra tại 62 trung tâm đăng kiểm, và 4 chi cục đăng kiểm Việt Nam. Hiện tại, đã có 379 người bị tố với 7 cáo buộc khác nhau như môi giới hối lộ, nhận hối lộ, vi phạm trong công tác, sản xuất, mua bán, trao đổi hoặc tặng các công cụ, thiết bị, phần mềm để sử dụng mục đích trái pháp luật, xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác, và che giấu tội phạm.

Xem thêm:   13 cựu Công an phường ở TP.HCM lập tổ công tác để ‘làm tiền’ tội phạm ma túy

Tướng Tô Ân Xô: Sai phạm trong đăng kiểm sẽ không dừng ở gần 400 bị can - 1

Trung tướng Tô Ân Xô – Người phát ngôn Bộ Công an trả lời tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra chiều ngày 3/3 (Ảnh: T.K).

“Như đã nói trước đó, việc vi phạm trong lĩnh vực đăng kiểm có thể được coi như vụ án Việt Á, và chắc chắn số lượng người bị tố sẽ không chỉ dừng ở hơn 400 người này, bởi vì cảnh sát các tỉnh đang tiếp tục điều tra”, Trung tướng Tô Ân Xô nhấn mạnh.

Người phát ngôn Bộ Công an cung cấp thêm thông tin rằng lực lượng cảnh sát đang tập trung điều tra vào 3 lĩnh vực: kiểm định phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, kiểm định phương tiện nội thủy và thay đổi phương tiện cơ giới.

“Hiện tại, cảnh sát đang đi sâu vào việc kiểm tra phương tiện nội thủy và sẽ có rất nhiều vấn đề”, ông Xô tiết lộ.

Các thông tin ban đầu cho thấy, có những cán bộ thuộc Cục Đăng kiểm Việt Nam và các trung tâm đăng kiểm đã nhận hối lộ từ chủ phương tiện đường thủy để bỏ qua các lỗi như không đưa phương tiện lên đàn để kiểm tra, không thực hiện các bước kiểm tra chạy thử phương tiện, sử dụng khung đáy không đúng cho phép, không có đèn tín hiệu hoặc thiết bị an toàn đối với phương tiện đường thủy, …

“Việc thay đổi các phương tiện cơ giới cũng tồn tại nhiều tiêu cực. Từ quá trình điều tra ban đầu, đã thấy rằng các cán bộ, nhân viên của trung tâm đăng kiểm đã lập ra các công ty-đội sau hoặc collude với các công ty thuộc ngành thiết kế, thi công, cải tạo xe cơ giới để bỏ qua các lỗi trong quá trình đánh giá hoặc phe phẩy hồ sơ giả mạo…”, người phát ngôn Bộ Công an chia sẻ với báo giới.

Xem thêm:   Cục Đăng kiểm đang cần người làm việc, Bộ GTVT tuyển dụng

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com