Vì sao chỉ có 670 triệu đồng một năm để thuê 30.300m2 đất thung lũng hoa Hồ Tây?

Vì sao chỉ có 670 triệu đồng một năm để thuê 30.300m2 đất thung lũng hoa Hồ Tây?

Chi tiết về việc cho thuê đất thung lũng hoa Hồ Tây

Trong việc giải quyết các vi phạm tại khu đất thung lũng hoa Hồ Tây, Dân trí đã phản ánh rằng ông Công Minh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND phường Nhật Tân, cho biết UBND quận Tây Hồ (Hà Nội) đã thông qua quyết định phê duyệt kết quả đấu giá và cho thuê đất ở khu vực Đầm Bẩy để sử dụng trong hoạt động sản xuất nông nghiệp.

Tổng diện tích đất cho thuê là gần 30.300m2, trong đó người trúng đấu giá chỉ phải trả tiền thuê đất hàng năm là trên 670 triệu đồng. Ông Tuấn cho biết: “Người này đã đặt cọc đủ số tiền vào ngân sách nhà nước”.

Vì sao chỉ có 670 triệu đồng một năm để thuê 30.300m2 đất thung lũng hoa Hồ Tây? - 1

Thung lũng hoa Hồ Tây đã được đầu tư và kinh doanh rất lớn, nhưng mỗi năm chỉ phải nộp tiền thuê đất trên 670 triệu đồng (Ảnh: Thế Kha).

Lý do thuê đất với mức giá thấp

Khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Báo Dân trí về lý do mức giá thuê đất thấp đến vậy, dù hoạt động kinh doanh tại thung lũng hoa Hồ Tây diễn ra sôi nổi, ông Công Minh Tuấn cho biết việc cho thuê đất đã được tổ chức đấu giá công khai do Công ty Đấu giá Hợp danh Lạc Việt chịu trách nhiệm tổ chức. Do khu đất này nằm trong quy hoạch của TP Hà Nội, nên chỉ cho thuê đất theo từng năm.

Xem thêm:   UAV quân sự Trung Quốc hoạt động ở vùng Đài Loan

Ông Tuấn cũng giải thích rằng hợp đồng thuê đất chỉ có thời hạn một năm, nhưng người trúng đấu giá đã đầu tư một cách lớn trong cơ sở hạ tầng của thung lũng hoa Hồ Tây. Ông lãnh đạo phường Nhật Tân cho rằng sau khi hết năm 2023, sẽ tiến hành đánh giá và báo cáo UBND quận Tây Hồ để quyết định liệu người dân này có tiếp tục thuê đất hay không.

Vì sao chỉ có 670 triệu đồng một năm để thuê 30.300m2 đất thung lũng hoa Hồ Tây? - 2

Lãnh đạo UBND phường Nhật Tân đã yêu cầu người trúng đấu giá thuê đất thung lũng hoa Hồ Tây cam kết không tổ chức bán bia và ăn uống trong khu vực này.

Đối tượng được tham gia đấu giá

Theo thông báo mời tham gia đấu giá cho thuê đất sử dụng vào mục đích sản xuất nông nghiệp và trồng hoa cây cảnh (Đề án thí điểm trồng hoa cây cảnh tại khu vực Đầm Bẩy), chỉ những hộ gia đình và cá nhân có hộ khẩu thường trú tại phường Nhật Tân mới được tham dự đấu giá thuê khu đất 30.300m2 để làm nông nghiệp.

Vì sao chỉ có 670 triệu đồng một năm để thuê 30.300m2 đất thung lũng hoa Hồ Tây? - 3

Khu “đất vàng” Thung lũng hoa Hồ Tây nằm sát Hồ Tây (Ảnh: N.T).

Sau khi nhận được phản ánh về hoạt động kinh doanh sôi nổi tại đây, UBND phường Nhật Tân đã mời người trúng đấu giá đến trụ sở, yêu cầu ký cam kết không tổ chức bán bia và ăn uống quy mô lớn trong khu vực này, vì điều này không phù hợp với đề án đã được phê duyệt. Đồng thời, UBND phường cũng sẽ tiến hành kiểm tra việc người dân phải mua vé trị giá 60.000 đồng/người để vào thung lũng hoa Hồ Tây.

Xem thêm:   Xác định một người Việt tử vong trong khu nhà cháy ở Anh

Trước đó, vào giữa năm 2022, UBND phường Nhật Tân đã yêu cầu phá dỡ nhiều công trình “mọc” trái phép ở thung lũng hoa Hồ Tây do không phù hợp với đề án thí điểm trồng hoa và cây cảnh.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com