Vụ biệt thự xây trái phép: Sẽ kiểm điểm trách nhiệm

Ngày 23/12, theo nguồn tin của PV Dân trí, UBND TP Cà Mau (tỉnh Cà Mau) đã có báo cáo vụ công trình nhà được xây dựng với quy mô rất lớn, có dấu hiệu vi phạm các quy định về xây dựng, đất đai của ông H.A.T. (ngụ xã Tân Thành, TP Cà Mau).

Công trình được xây dựng trên 2 thửa đất có tổng diện tích hơn 3.000m2, ngang khoảng 32m, dài hơn 100m, nằm giáp với tuyến Quản Lộ – Phụng Hiệp.

Công trình có khối nhà chính 3 tầng kết cấu móng bê tông cốt thép đã hoàn thành khoảng 90%; một dãy nhà khác có kết cấu móng bê tông cốt thép được chủ thi công xây dựng vào năm 2018; 1 căn nhà gỗ; 1 căn nhà mồ; 2 khu tiểu cảnh; hàng rào bao quanh kiên cố bằng bê tông cốt thép;…

Vụ biệt thự xây trái phép: Sẽ kiểm điểm trách nhiệm - 1

Công trình bề thế của ông H.A.T. được ông này đăng tải lên Facebook (Ảnh chụp lại).

Theo UBND TP Cà Mau, toàn bộ diện tích xây dựng công trình nêu trên được quy hoạch là đất nuôi trồng thủy sản. Cả 2 thửa đất này không đủ điều kiện để chuyển mục đích sử dụng đất từ đất nuôi trồng thủy sản sang đất ở tại nông thôn, do không phù hợp với quy hoạch xây dựng.

Sau khi phát hiện, UBND TP Cà Mau đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn buộc chủ đầu tư dừng thi công công trình; đồng thời thực hiện việc xử lý vi phạm theo đúng trình tự, thủ tục quy định.

“Với trách nhiệm quản lý nhà nước, chính quyền địa phương và các cơ quan chuyên môn không kịp thời phát hiện và xử lý công trình vi phạm. UBND TP sẽ kiểm điểm trách nhiệm tập thể, cá nhân có liên quan theo quy định”, TP Cà Mau báo cáo rõ.

Được biết, UBND xã Tân Thành cũng đã có tờ trình cơ quan thẩm quyền xử phạt hành chính đối với chủ công trình số tiền hơn 22 triệu đồng.

Như Dân trí đã đưa tin, vài ngày trước đó, Facebook H.T đăng một số hình ảnh và clip về quá trình xây dựng ngôi nhà bề thế như biệt thự ở xã Tân Thành, TP Cà Mau. Có người còn bình luận đây là ngôi nhà “đẹp nhất Cà Mau”.

Qua kiểm tra của chính quyền địa phương, công trình này là của ông H.A.T. (SN 1983). Ông T. làm nghề kinh doanh liên quan đến nuôi trồng thủy sản.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-biet-thu-xay-trai-phep-se-kiem-diem-trach-nhiem-20221223123332060.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *