Vụ đồ đạc bốc cháy ở Hậu Giang: Ba người tự châm lửa đốt bị phạt tiền

Ngày 14/1, Công an huyện Phụng Hiệp (Hậu Giang) đã xử phạt hành chính hơn 7,2 triệu đồng với 3 người về hành vi “báo thông tin giả, không đúng sự thật đến các cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”

Họ gồm: Nguyễn Thị Đẹp, Nguyễn Văn Mừng và Đặng Thùy Nhân. Cả 3 người này cùng một gia đình.

Như Dân trí đã đưa tin, khoảng 13h ngày 27/11/2022, chị Nguyễn Thị Phượng (bà con với gia đình anh Mừng) phát hiện phía sau nhà anh này có nhiều khói bốc lên nên tri hô và cùng gia đình, người dân gần đó đến dập lửa. Hậu quả một phần vách lá nhà bếp bị cháy hoàn toàn.

Vụ đồ đạc bốc cháy ở Hậu Giang: Ba người tự châm lửa đốt bị phạt tiền - 1

Đồ đạc trong nhà anh Mừng tự bốc cháy là do người nhà châm lửa đốt rồi đăng tải lên mạng xã hội nhằm nhận tiền ủng hộ (Ảnh: Cắt từ clip).

Cùng ngày, gia đình cho hay đã xảy ra liên tiếp nhiều vụ cháy trong nhà không rõ nguyên nhân. Bằng chứng là clip do người nhà tự quay. Cụ thể là cháy tấm vải và cháy trong phòng ngủ.

Liên tiếp các ngày sau đó, các thành viên trong nhà cung cấp thông tin xảy ra gần 100 vụ cháy các vật dụng sinh hoạt, những đồ vật trên đều tự nhiên bốc cháy, không có tác nhân gây cháy nào khác. Thiệt hại ước tính trên 50 triệu đồng.

Qua làm việc, trừ vụ cháy đầu tiên, người thân trong gia đình anh Mừng thừa nhận hầu hết các vụ cháy khác đều do anh Nguyễn Văn Mừng, bà Nguyễn Thị Đẹp (mẹ anh Mừng) và Đặng Thùy Nhân (vợ anh Mừng) lén lút đốt rồi tri hô cho người khác biết. Họ cho rằng các vật dụng tự nhiên bốc cháy.

Việc làm này nhằm tạo thông tin hiếu kỳ để đăng tải trên mạng, mục đích nhận được sự ủng hộ vật chất từ người khác. Kết quả, gia đình anh Mừng đã nhận được hơn 6 triệu đồng và nhiều vật dụng thiết yếu khác. 


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-do-dac-boc-chay-o-hau-giang-ba-nguoi-tu-cham-lua-dot-bi-phat-tien-20230114180054300.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com