Vụ đồ vật tự cháy tại Thanh Hóa: Đề xuất sự tham gia của Bộ Khoa học – Công nghệ

Vụ đồ vật tự cháy tại Thanh Hóa: Đề xuất sự tham gia của Bộ Khoa học - Công nghệ

Hiện tượng đáng ngại trong gia đình anh Đặng Xuân Nam

Ngày 30/1, tin từ ông Lưu Văn Tấn – Bí thư Đảng ủy xã Hà Lĩnh, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa cho biết, trong kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Quý Mão, nhiều đồ đạc trong nhà của anh Đặng Xuân Nam (ở thôn Tiên Hòa 1, xã Hà Lĩnh) đã bất ngờ bị thiêu rụi.

“Sau khi các cơ quan chức năng xác nhận chất lượng không khí bình thường, gia đình anh Nam đã tạm thời chuyển về nhà khác để ăn Tết. Tuy nhiên, sau ít ngày mừng đón Tết, chiếc giường của gia đình lại bất ngờ bốc cháy. Rất may là cháu bé đang ngủ trên giường không bị thương”, ông Tấn đã chia sẻ.

Đề xuất yêu cầu sự can thiệp của Bộ Khoa học – Công nghệ

Theo ông Tấn, mặc dù hiện tượng này xảy ra ít hơn so với trước đây, nhưng để nhanh chóng ổn định tình hình và giúp gia đình trở lại cuộc sống hàng ngày, chính quyền địa phương đã đề nghị các cấp trên can thiệp.

Xem thêm:   Thai phụ tử vong sau va chạm với xe máy

“Chúng tôi đã gửi báo cáo đến Bộ Khoa học và Công nghệ, nhờ họ can thiệp để tìm hiểu nguyên nhân và đưa gia đình trở lại cuộc sống bình thường sớm nhất”, ông Tấn cho biết.

Hiện tượng cháy bất thường xuất hiện từ tháng 3/2022

Trước đó, từ tháng 3/2022, gia đình anh Đặng Xuân Nam đã gặp hiện tượng các đồ vật trong nhà bất ngờ bốc cháy. Cho đến đầu tháng 12/2022, tình trạng này ngày càng trở nên nghiêm trọng khiến gia đình lo lắng và phải tạm rời khỏi nơi cư trú.

Cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra

Nhận được thông tin vụ việc, Chi cục Tiêu chuẩn đo lường chất lượng thuộc Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành điều tra, xác minh nguyên nhân. Tuy nhiên, sau quá trình kiểm tra, cơ quan chức năng đã xác định rằng chất lượng không khí tại gia đình anh Nam hoàn toàn bình thường, không phát hiện bất kỳ khí dễ gây cháy nổ như mê tan, phốt pho.

Vụ đồ vật tự cháy ở Thanh Hóa
Ảnh: Cắt từ clip gia đình cung cấp

Tổ chức chuyên nghiệp can thiệp

Vụ việc đáng chú ý này đang được chính quyền địa phương và gia đình anh Đặng Xuân Nam quan tâm một cách nghiêm túc. Để vào cuộc điều tra vụ việc một cách chuyên nghiệp, Tin Nóng Trong Ngày đề xuất Bộ Khoa học – Công nghệ can thiệp để tìm hiểu nguyên nhân gốc rễ và giải quyết sự cố.

Xem thêm:   Không gian văn hóa Nhật Bản tại Công viên trên sông Tô Lịch có gì đặc biệt?

Nhiều đồ vật trong gia đình anh Nam bất ngờ bốc cháy
Ảnh: Tin Nóng Trong Ngày

Tin Nóng Trong Ngày can thiệp vào cuộc

Chúng tôi, Tin Nóng Trong Ngày, đã đề nghị Bộ Khoa học – Công nghệ tham gia vào cuộc để tìm ra nguyên nhân và đề xuất phương án giải quyết. Với mong muốn đảm bảo an toàn và trở lại cuộc sống bình thường cho gia đình anh Đặng Xuân Nam, chúng tôi tin rằng sự can thiệp của Bộ Khoa học – Công nghệ sẽ đóng một vai trò quan trọng.

Hãy tiếp tục theo dõi Tin Nóng Trong Ngày để cập nhật thông tin mới nhất về vụ việc này.

Link tham khảo: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com