Vụ nổ lớn ở Đắk Lắk: Bé trai 12 tuổi đa chấn thương, bỏng mắt nặng

Sáng 27/12, đại diện Bệnh viện Nhi đồng 2 (TPHCM) cho biết, nơi đây đang điều trị tích cực cho một nạn nhân trong vụ nổ pháo tự chế tại Đắk Lắk, khiến 4 trẻ em thương vong.

Cụ thể, bệnh nhi đang nằm tại đây là một bé trai tên T., 12 tuổi, được chuyển từ Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên đến ngày 26/12, chẩn đoán đa chấn thương do pháo nổ.

Vụ nổ lớn ở Đắk Lắk: Bé trai 12 tuổi đa chấn thương, bỏng mắt nặng - 1

Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM (Ảnh: Hoàng Lê).

Thông tin từ gia đình, trước đó bé T. cùng 3 người bạn gần nhà tự đặt mua nguyên liệu rồi cùng chế tạo pháo theo các thông tin trên mạng. Hậu quả là vụ nổ xảy ra khiến hai em trong nhóm tử vong, một trường hợp khác đang điều trị ở cơ sở y tế tuyến dưới.

Tại Bệnh viện Nhi Đồng 2, bé trai được các bác sĩ tầm soát thương tổn, xác định bị tổn thương ở các vị trí như chân, ngực, mặt vì các mảnh bùi nhùi kim loại (dị vật dùng làm pháo tự chế) găm vào người sau vụ nổ. Ngoài ra, một vùng tóc trên đầu bé cũng bị cháy, mắt bị bỏng.

Ekip điều trị đã tiến hành phẫu thuật cắt lọc vết thương, lấy dị vật, khâu vết thương và điều trị bỏng mắt. Hiện tại, bệnh nhi đã qua cơn nguy kịch, tình trạng dần ổn định và đang nằm theo dõi tại khoa Bỏng – Chỉnh hình.

Vụ nổ lớn ở Đắk Lắk: Bé trai 12 tuổi đa chấn thương, bỏng mắt nặng - 2

Vết thương do pháo nổ của bệnh nhi ở Đắk Lắk (Ảnh: Bệnh viện cung cấp).

Thời gian qua, bệnh viện đã tiếp nhận nhiều trường hợp là trẻ muốn khám phá, tự tìm mua nguyên liệu làm pháo trên mạng xã hội và tìm các video hướng dẫn để thực hiện, gây hậu quả cháy nổ nghiêm trọng. Cụ thể, một bé trai 15 tuổi ở Bình Thuận, sau tai nạn nổ pháo tự chế đã vĩnh viễn mất 3 ngón tay…

Bác sĩ Nguyễn Hiền, khoa Ngoại Tổng hợp của bệnh viện lưu ý, gia đình và nhà trường cần tăng cường giáo dục, tuyên truyền để các em nhận thức được hành vi tự chế pháo là vi phạm pháp luật. Nguy hiểm hơn, có thể ảnh hưởng đến tính mạng của bản thân và những người xung quanh.

Như Dân trí thông tin, chiều 25/12, nhóm trẻ 4 người rủ nhau đến một căn nhà trên đường Đào Tấn (thôn Quỳnh Tân, thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana, Đắk Lắk) để xem chế tạo pháo. Một bạn trong nhóm trước đó đã đặt mua thuốc nổ trên mạng với giá 200.000 đồng và học cách chế tạo pháo trên mạng internet. Tuy nhiên, lúc đang nhồi thuốc thì pháo phát nổ.

Khi người dân tới hiện trường, phát hiện một bé trai 11 tuổi đã tử vong, các trường hợp còn lại thương tích đầy mình. Sau khi được đưa đến bệnh viện, một bé trai 12 tuổi khác cũng không qua khỏi.


Source link: https://dantri.com.vn/xa-hoi/vu-no-lon-o-dak-lak-be-trai-12-tuoi-da-chan-thuong-bong-mat-nang-20221227100143424.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *