Vụ tai nạn giao thông làm 8 người tử vong: Tiếng kêu cứu vang rền trong chiếc xe

Vụ tai nạn giao thông làm 8 người tử vong: Tiếng kêu cứu vang rền trong chiếc xe

Tuyến đường chưa được chấp thuận sử dụng

Sáng ngày 14/2, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đã được Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang phân công đi tìm hiểu vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng làm 8 người tử vong tại Quảng Nam.

Ông Khuất Việt Hùng (ở giữa), Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khảo sát hiện trường vụ tai nạn (Ảnh: Công Bính).

Sau khi khảo sát hiện trường và thăm hỏi các nạn nhân, ông Khuất Việt Hùng cho biết, trong số 4 nạn nhân bị thương nặng, có 2 người rất nguy kịch và tuổi cao, trong khi các nạn nhân khác bị thương nhẹ đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Ông Hùng nói: “Bệnh viện đã báo cáo với tôi rằng công tác cứu chữa các nạn nhân đang được ưu tiên cao nhất, máu, thuốc đầy đủ, và các chuyên gia giỏi đang vào để điều trị các bệnh nhân”.

Tiếng kêu cứu vang lên trong xe

Ông Khuất Việt Hùng đã đặt câu hỏi cho đại diện Công an huyện Núi Thành: “Có được phép đi qua tuyến đường này cho xe khách và xe tải không?” Đại diện Công an huyện Núi Thành cho biết tuyến đường này chưa được chấp thuận sử dụng và chưa đi vào hoạt động. Hiện tại, tuyến đường này thiếu nhiều biển chỉ dẫn, nhưng lại được đặt biển hạn chế tốc độ là 60km/h.

Xem thêm:   Trung tâm thanh thiếu niên gần 62 tỷ đồng 5 năm bỏ không

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết tuyến đường này đang trong quá trình đầu tư, chưa đi vào hoạt động nhưng vẫn có rất nhiều xe khách, xe tải và xe con lưu thông.

Theo đại diện Công an tỉnh Quảng Nam, kể từ khi tuyến đường này được thông xe kỹ thuật vào năm 2020, đã có nhiều ô tô lưu thông. Từ đó, lực lượng CSGT đã thường xuyên tuần tra, kiểm soát tốc độ. Tuy nhiên, do tuyến đường chưa đi vào hoạt động nên nhiều tài xế không nắm rõ tốc độ giới hạn.

Ông Khuất Việt Hùng yêu cầu làm rõ trách nhiệm của các cơ quan quản lý và khai thác cơ sở hạ tầng của hai tuyến đường này và trách nhiệm của đơn vị kinh doanh vận tải. Ông nói: “Hãy xác định và đề xuất xử lý các bên liên quan như chủ xe và hiệp hội vận tải của chiếc xe khách này. Nếu phát hiện sai sót, hãy đề xuất biện pháp xử lý”.

Ông Hùng cho rằng đây là một vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng, và các cơ quan chức năng cần tiến hành điều tra, làm rõ và xử lý một cách nghiêm minh theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ông cũng yêu cầu đặc biệt chú ý đến các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện, đặc biệt là những bệnh nhân có tuổi cao.

Cảnh tang thương lúc 4h sáng

Bà Lê Thị Lệ, chủ quán nước gần hiện trường, chia sẻ rằng khoảng 4h sáng ngày 14/2, khi bà và một số tài xế xe container đang nghỉ trong quán, đã nghe thấy tiếng nổ lớn. Bà nghĩ rằng có một vụ tai nạn đã xảy ra, nên đã kêu gọi các tài xế ngủ dậy nhanh chóng đến hiện trường cứu các nạn nhân.

Xem thêm:   Những vụ án mạng nghiêm trọng có yếu tố 'tình tiền'

Khi bà và một số tài xế đến hiện trường, họ thấy chiếc xe chở khách đã bị lật ngửa. Trong bóng tối, một giọng trẻ em khóc gọi: “Ba ơi, ba có ổn không?”. Đây là nơi bà Lệ chứng kiến cảnh tang thương khi nhiều người trên xe bị thương và tử vong.

Bà Lệ đã hô hoán dân ở địa phương và các tài xế xe container đang nghỉ trong quán đến cứu hộ và đưa các nạn nhân ra khỏi hiện trường để cấp cứu. Bà cũng đã gọi cho các cơ quan chức năng đến hiện trường.

Anh Phạm Văn Sơn, một tài xế xe container đến từ tỉnh Ninh Bình, là một trong những người có mặt tại hiện trường để tham gia cứu người.

Anh Sơn kể: “Tôi và một tài xế khác đang ngủ trên võng trong quán của chị Lệ thì nghe thấy tiếng va chạm lớn. Sau đó, chị Lệ kêu gọi chúng tôi nhanh chóng chạy ra hiện trường. Khi thấy nạn nhân bị kẹt trong xe, chúng tôi đã dùng công cụ để phá cửa kính. Sau vài phút, đã có 4 người được đưa ra khỏi hiện trường để cấp cứu”.

Khoảng 20 phút sau đó, khi xe cấp cứu đến, anh Sơn cùng đồng nghiệp đã đưa nạn nhân lên xe và tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân khác bị kẹt trong xe.

Theo lời anh Sơn, hiện trường vụ tai nạn quá khủng khiếp, một số người bị mắc kẹt và đã tử vong, cảnh tượng thật đau lòng. Anh Sơn chia sẻ: “Trong quá trình cứu hộ, chúng tôi nghe thấy nhiều tiếng la thất thanh “Cứu tôi với” vang lên từ bên trong xe”.

Xem thêm:   Xác minh nhân thân người nhận là bà bé gái bị bỏ rơi ở miệng cống

Chiếc xe khách 16 chỗ chở quá số người

Theo đại diện Công an tỉnh Quảng Nam, các đơn vị nghiệp vụ đang được chỉ đạo khẩn trương để điều tra vụ tai nạn xảy ra sáng cùng ngày, làm 8 người tử vong và 13 người bị thương.

Theo các cảnh sát, chiếc xe khách 16 chỗ này đã chở quá số lượng người quy định. Xe chỉ được phép chở 19 người, bao gồm lái xe và hướng dẫn viên. Ngoài ra, tốc độ tại thời điểm va chạm là 69 km/h, trong khi tuyến đường này chỉ cho phép chạy với tốc độ tối đa là 60 km/h.

Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, xe container đi qua gần ngã tư đã giảm tốc độ. Lực lượng này cũng đã lấy lời khai của tài xế để tiếp tục điều tra.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com