Xôn xao: Đề xuất tặng Huân chương Lao động cho nguyên Chủ tịch Vĩnh Phúc

Nguyên Chủ tịch Vĩnh Phúc được đề xuất nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đây là thông tin gây xôn xao dư luận tại Vĩnh Phúc.

Đề nghị từ dân

Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc (www.vinhphuc.gov.vn) đã đăng tải thông tin về việc lấy ý kiến từ nhân dân về đề nghị tặng Huân chương Lao động cho một tập thể và một cá nhân. Trong đó, ông Nguyễn Văn Trì – nguyên Phó Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc được đề xuất nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc lấy ý kiến nhân dân về đề xuất tặng thưởng Huân chương Lao động.

Thành tích của ông Nguyễn Văn Trì

Theo báo cáo thành tích công khai của Cổng thông tin điện tử tỉnh Vĩnh Phúc, ông Nguyễn Văn Trì (SN 1962) đã giữ chức vụ Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc trong suốt 5 năm, từ tháng 10/2015 đến tháng 10/2020. Ông Trì đã đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh vào năm 2011 và là Chiến sĩ thi đua cơ sở trong giai đoạn từ năm 2015-2019.

Xem thêm:   Hàn Quốc Lên Án Hành Động Khiêu Khích Của Triều Tiên: Phóng 170 Đạn Pháo

Ngoài ra, ông cũng đã được tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Thủ tướng Chính phủ trong các năm 2013, 2016 và 2019. Đồng thời, ông không bị kỷ luật theo văn bản báo cáo thành tích.

Huân chương Lao động

Sự kiện khiến dư luận băn khoăn

Tuy nhiên, vào tháng 11/2017, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã công bố việc kiểm tra Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc và nhiều cá nhân có dấu hiệu vi phạm. Kết luận cho thấy Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc trong các nhiệm kỳ 2010-2015 và 2015-2020 đã vi phạm nhiều quy định của Đảng, Nhà nước và gây vi phạm trong công tác lãnh đạo và quản lý.

Ông Nguyễn Văn Trì, trong vai trò là Phó Bí thư Tỉnh ủy nhiệm kỳ 2015-2020, Bí thư Ban Cán sự Đảng và Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc nhiệm kỳ 2016-2021, chịu trách nhiệm đối với vi phạm và khuyết điểm của Ban Thường vụ Tỉnh ủy trong các kỳ trước đó.

Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc đã hoạt động tích cực khắc phục những vi phạm và khuyết điểm. Hiện tại, địa phương này đang tiến hành thu thập ý kiến nhân dân và chuẩn bị báo cáo cho Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc.

Tiêu chuẩn tặng Huân chương Lao động hạng Nhất

Theo Luật Thi đua – Khen thưởng, Huân chương Lao động được trao cho cá nhân hoặc tập thể có thành tích xuất sắc trong lao động, sáng tạo và xây dựng Tổ quốc. Để nhận Huân chương Lao động hạng Nhất, cá nhân phải đáp ứng một trong các tiêu chuẩn sau:
a) Đã được tặng Huân chương Lao động hạng Nhì và sau đó được tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua toàn quốc.
b) Có công trình khoa học, sáng chế, tác phẩm xuất sắc cấp Nhà nước.
c) Đạt thành tích đặc biệt xuất sắc đột xuất hoặc có quá trình cống hiến lâu dài trong cơ quan, tổ chức, đoàn thể.

  • Tin Nóng Trong Ngày: đề xuất tặng Huân chương Lao động cho nguyên Chủ tịch Vĩnh Phúc.
Xem thêm:   Trung Quốc dừng nhập khẩu thực phẩm từ 10 tỉnh của Nhật Bản

Nguồn: dantri.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com