Xúc động cảnh cha dặn dò con, vợ chia tay chồng chuẩn bị nhập ngũ

Xúc động cảnh cha dặn dò con, vợ chia tay chồng chuẩn bị nhập ngũ

Lễ giao, nhận công dân nhập ngũ diễn ra rộn ràng tại Hà Nội

Sáng nay (6/2), tại 30 quận, huyện và thị xã của thành phố Hà Nội đã tổ chức lễ giao, nhận công dân nhập ngũ năm 2023. Dự kiến, Hà Nội sẽ có hơn 4.200 công dân nhập ngũ trong năm 2023, trong đó có 3.500 nhập ngũ quân đội và hơn 700 thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Động lòng với cảnh cha dặn dò con

Trong quận Hai Bà Trưng, 82 công dân đã lên đường nhập ngũ vào các đơn vị quân đội và 25 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân (CAND). Nổi bật trong số đó là cảnh tượng xúc động của ông Nguyễn Đức Hùng (73 tuổi, trú phường Bạch Mai) khi dặn dò con trai của mình trước khi lên đường nhập ngũ. Ông Hùng khuyên con trai phải yên tâm thực hiện nghĩa vụ, tự chăm sóc bản thân và không ngừng cố gắng vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đã được giao.

Xem thêm:   Nhiều xe bị phá hoại tại một khu đô thị ở Hà Nội

Công dân quận Hai Bà Trưng lên đường nhập ngũ sáng 6/2.

Lời tạm biệt xúc động của vợ chồng và gia đình

Dù trời mưa rét, nhưng hàng trăm người dân quận Hai Bà Trưng vẫn có mặt để tiễn đưa các tân binh lên đường nhập ngũ. Nhiều gia đình đã chia tay nhau với những lời tạm biệt xúc động. Vợ của ông Nguyễn Đức Hùng đã hứa sẽ chăm sóc tốt cho con và gia đình trong thời gian ông Hùng đi thực hiện nghĩa vụ. Trong khi đó, Trần Hải Đăng (23 tuổi) cũng chia sẻ rằng việc nhập ngũ là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân.

Ông Nguyễn Đức Hùng dặn dò con trai yên tâm thực hiện nghĩa vụ, tự chăm sóc tốt cho bản thân.

Nguyễn Phương Thùy bịn rịn trong giây phút chia tay người yêu.

Gia đình hiểu và ủng hộ những quyết định của con cái

Phạm Quốc Hoàng (26 tuổi) sau khi tốt nghiệp Đại học Sân khấu – Điện ảnh thành phố Hồ Chí Minh, quyết định viết đơn tình nguyện nhập ngũ Công an nhân dân. Mặc dù lúc ban đầu có lo lắng, ông Phạm Quang Minh – cha của Hoàng – đã tỏ ra ủng hộ quyết định này. Gia đình hy vọng Hoàng sẽ hoàn thành tốt nghĩa vụ và gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Sáng 6/2, quận Hai Bà Trưng có 107 thanh niên lên đường nhập ngũ.

Những cái ôm nồng ấm trước lúc chia tay.

Cùng Tin Nóng Trong Ngày đồng hành cảm xúc với các tân binh trên con đường nhập ngũ để góp phần bảo vệ đất nước!

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com