Yêu cầu giải quyết ngay vấn đề cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Hà Nội

Yêu cầu giải quyết ngay vấn đề cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Hà Nội

Ách tắc cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Hà Nội

Theo thông tin từ Dân trí ngày 7/4, ông Hoàng Quốc Hùng – Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia (Bộ Tư pháp) vừa ký văn bản thông báo kết luận về tình hình ách tắc và chậm trễ trong việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tại Sở Tư pháp Hà Nội.

Giải quyết khó khăn, vướng mắc

Dựa trên phản ánh và kiến nghị của người dân, Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia đã xuống bộ phận một cửa của Sở Tư pháp Hà Nội để khảo sát, phỏng vấn trực tiếp người dân, xác thực tình hình tiếp nhận hồ sơ theo như dư luận đã đề cập.

Sau đó, ông Hoàng Quốc Hùng chủ trì cuộc họp với Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội, Phó Giám đốc phụ trách lý lịch tư pháp và trưởng các phòng ban của Sở Tư pháp Hà Nội để tháo gỡ khó khăn, vướng mắc.

Giải quyết triệt để ngay vấn đề gây bức xúc

Ông Hoàng Quốc Hùng yêu cầu Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội thực hiện hàng loạt biện pháp để xử lý ngay vấn đề đang gây bức xúc.

“Tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp trên cả 3 phương thức: trực tiếp, trực tuyến và bưu chính, đảm bảo thuận lợi tối đa cho người dân nộp hồ sơ”, ông Hùng nhấn mạnh trong văn bản vừa ký.

Sở Tư pháp Hà Nội cũng được yêu cầu tăng số quầy tiếp nhận hồ sơ lý lịch tư pháp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả từ 2 quầy lên 4-5 quầy. Đồng thời, ông Hùng yêu cầu chấm dứt việc người dân phải đến Sở Tư pháp lấy số thứ tự trong nhiều ngày trước khi nộp được hồ sơ tại bộ phận một cửa. Thay vào đó, đảm bảo người dân có thể lấy số thứ tự và nộp hồ sơ trong ngày.

Một tình trạng cần được giải quyết ngay

Ông Hoàng Quốc Hùng nêu rõ rằng Sở Tư pháp Hà Nội cần tập trung các nguồn lực để giải quyết tình trạng ách tắc, chậm trễ trong việc tiếp nhận hồ sơ yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp. Ông coi đây là nhiệm vụ chính trị quan trọng hàng đầu trong thời điểm hiện tại.

Ngoài ra, ông Hoàng Quốc Hùng yêu cầu kết nối đường dây nóng giữa Giám đốc Trung tâm Lý lịch tư pháp quốc gia và Giám đốc Sở Tư pháp Hà Nội để giải quyết các trường hợp khó khăn, vướng mắc, chậm trễ của người yêu cầu cấp phiếu lý lịch tư pháp tại thành phố Hà Nội.

Yêu cầu Hà Nội giải tỏa ngay ách tắc cấp phiếu lý lịch tư pháp
Ông Hoàng Quốc Hùng trả lời tại một cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Tư pháp (Ảnh: Thế Kha).

Tin Nóng Trong Ngày: https://nongtrongngay.net