YouTuber “Kiên Chổi” bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng nhiều video bạo lực

YouTuber "Kiên Chổi" bị xử phạt 7,5 triệu đồng vì đăng nhiều video bạo lực

YouTuber bị phạt vì video bạo lực

Ngày 13/5, Công an tỉnh Hà Nam thông báo rằng, một YouTuber đã bị xử phạt vì việc đăng tải hàng loạt video có nội dung bạo lực và kích động bạo lực. Cụ thể, từ ngày 24/4 đến ngày 11/5, YouTuber có kênh “Kiên Chổi” đã đăng tải 10 video chứa hành vi bạo lực và kích động bạo lực. Những hành vi này bao gồm bắt giữ người trái phép, xâm phạm thân thể, lăng nhục và sỉ nhục người khác.

YouTuber Kiên Chổi bị phạt 7,5 triệu đồng vì đăng hàng loạt video bạo lực

Hoạt động vi phạm và hậu quả

YouTuber “Kiên Chổi”, cư trú tại xã Yên Nam, thị xã Duy Tiên, tỉnh Hà Nam, đã thừa nhận tổ chức đóng diễn và quay các video tại một số địa điểm trên địa bàn. Các video này sử dụng các công cụ và vũ khí như dao phóng lợn, đao, kiếm… với mục đích thu hút lượt thích và tạo doanh thu.

Việc đăng tải các video này trên YouTube đã gây lo lắng trong dư luận và ảnh hưởng đến nhận thức của một số thanh niên, dễ bị kích động thực hiện hành động bạo lực.

Xử phạt và cam kết không tái phạm

Hành vi đăng tải video của YouTuber này đã vi phạm quy định tại Điều 5, Nghị định số 72/2012/NĐ-CP, ngày 17/7/2013 của Chính phủ về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ internet và thông tin trên mạng.

Công an tỉnh Hà Nam, phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông tỉnh Hà Nam, đã lập biên bản vi phạm hành chính và xử phạt YouTuber “Kiên Chổi” một khoản tiền 7,5 triệu đồng. Đồng thời, cơ quan này yêu cầu chủ tài khoản gỡ bỏ các video trên và cam kết không vi phạm lại.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày