Chàng trai dành 10 ngày khám phá những điểm cắm trại tuyệt đẹp từ Sài Gòn đến Đà Nẵng

Chàng trai dành 10 ngày rong ruổi 900km cắm trại loạt điểm siêu đẹp từ Sài Gòn đến Đà Nẵng

Hành trình đầy phiêu lưu của Nguyễn Thanh Tuấn được tạo ra từ niềm đam mê khám phá Việt Nam, với hơn 100 chuyến đi trong thời gian từ năm 2014 đến 2020. Lần này, anh quyết định trải nghiệm cảm giác hòa mình với thiên nhiên tới mức tối đa, tận hưởng từng khoảnh khắc ban mai tới khi tà dương buông xuống.

Chuẩn bị cho hành trình

Trước khi bắt đầu chuyến đi, Tuấn dành một tuần để lên kế hoạch và tìm hiểu các điểm cắm trại đẹp được nhiều người chia sẻ. Anh lựa chọn hành trình từ TP HCM – Tây Nguyên – Đà Nẵng với tổng quãng đường khoảng 2.022km, đánh dấu cho năm 2022.

Vận chuyển bằng xe máy, mỗi ngày anh di chuyển hơn 5 tiếng với quãng đường khoảng 200km. Do đó, Tuấn chuẩn bị hành lý nhẹ gồm 1 balo 10kg, túi lều và phụ kiện cắm trại 7kg và một túi máy ảnh 7kg.

Anh đã chọn sẵn một số điểm cắm trại nổi tiếng như Hồ Tà Đùng và Hòn Đỏ. Các điểm còn lại, Tuấn sẽ tùy cơ ứng biến dựa trên lịch trình và tốc độ di chuyển hàng ngày.

10 điểm cắm trại đẹp mê ly

Mỗi ngày, từ 9h sáng đến 16h, Tuấn và bạn đồng hành xuất phát và đi đến điểm dừng sau đó cắm trại. Tiêu chí chọn điểm cắm trại của Tuấn là an toàn, đẹp, dễ di chuyển và yên tĩnh.

Anh chia sẻ, khi chọn địa điểm hạ trại, anh luôn dành thời gian để trò chuyện với người dân địa phương để tìm hiểu tình hình an ninh. Yếu tố an toàn là rất quan trọng. Đêm về, anh mong muốn có một cảm giác an tâm để có một giấc ngủ ngon và bảo đảm sức khỏe.

Từ Hồ Tà Đùng, Đắk Nông đến cây kơ nia cổ thụ ở hồ Lắk, Đắk Lắk, từ đập Tân Sơn, Gia Lai đến thác Bà Hoàng Mô Ních, Quảng Nam, từ bãi rêu ở rạn Nam Ô, Đà Nẵng đến bãi biển Sa Huỳnh, Phú Yên, và cuối cùng là Hòn Đỏ, Ninh Thuận và mũi Kê Gà, Bình Thuận – mỗi điểm đều mang lại cho Tuấn những trải nghiệm tuyệt vời.

Kinh nghiệm Quý báu

Hai ngày đầu tiên, Tuấn cảm thấy mệt mỏi vì không quen ngồi xe lâu. Tuy nhiên, từ ngày thứ ba trở đi, anh và bạn đồng hành đã quen dần. Hàng ngày, họ tắm rửa và vệ sinh tại các cây xăng dọc đường. Tuấn sạc các thiết bị điện từ ắc quy xe máy hoặc sạc nhờ ở quán ăn, hoặc sử dụng tấm pin mặt trời khi có ánh nắng.

Tuấn nhấn mạnh rằng, trại cắm tự túc khác biệt so với trại cắm tại những khu vực dịch vụ hoặc các điểm nổi tiếng. Anh luôn hạn chế việc đốt lửa, nghe nhạc to hay bật đèn sáng quá, và tránh chọn các điểm cắm trại gần đường lớn vì quá ồn ào và không an toàn. Anh khuyên du khách trước khi hạ trại nên tìm hiểu và xin phép người dân, tuyệt đối không xâm phạm tài sản cá nhân và không vứt rác bừa bãi.

Chi phí cho chuyến đi 10 ngày của hai người là khoảng 8 triệu đồng. Vì không thuê khách sạn, nên một nửa trong số đó dành cho xăng, phần còn lại dùng để ăn uống.

Đó là những trải nghiệm chân thực và quý giá mà Tuấn đã chia sẻ sau hành trình kéo dài 10 ngày này.

Linh Trang (Ảnh: Thanh Tuấn)

Source

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *