Choáng ngợp với quán rượu độc đáo trị giá 2 triệu USD

Choáng ngợp với quán rượu độc đáo được trang trí bằng 2 triệu USD tiền mặt

Được trang trí bằng số tiền mặt lên đến 2 triệu USD, McGuire’s Irish Pub là một địa điểm nổi tiếng ở Pensacola, Florida, Mỹ. Quán rượu này thu hút hàng loạt khách du lịch không chỉ bởi không gian độc đáo mà còn bởi sự sáng tạo và sự cam kết của chủ nhân.

Một truyền thống trăm năm

Martin McGuire và vợ ông, Molly, đã mở quán từ năm 1977. Trong thời gian Martin trông coi quầy bar, Molly vừa viết đơn hàng vừa phục vụ khách. Khi Molly kiếm được 1 USD đầu tiên, bà đã ghi ngày tháng lên đó và nhét đồng tiền vào quầy bar phía sau để cầu may. Không ngờ rằng đó là sự khởi đầu của một truyền thống lâu đời, được các khách hàng thân quen của quán rượu yêu thích.

Ngay từ ngày hôm sau, khi các hóa đơn đầu tiên được thanh toán tại quầy bar, mọi người bắt đầu thêm vào bộ sưu tập tiền mặt. Từ đó, thói quen này đã phát triển và trở thành một đặc điểm nổi bật của quán.

Một tài sản đúng nghĩa

Ông chủ McGuire’s Irish Pub, Martin McGuire, chia sẻ với tờ Chicago Tribune vào năm 1999: “Nhà hàng có diện tích 15.000m2, tiền mặt được dán kín trên trần nhà và các bức tường. Chúng tôi phải đếm nó hàng năm và đóng thuế cho số tiền tăng lên mỗi năm. Chúng tôi coi đây như một tài sản mà chúng tôi đã vay mượn từ khách hàng.”

Khi phỏng vấn, ông McGuire ước tính giá trị của trang trí độc đáo này khoảng 175.000 USD. Tuy nhiên, hiện tại, số tiền mặt trên trần nhà ước tính đã lên đến 2 triệu USD (khoảng 46 tỷ đồng). Đây là một khoản tài sản đáng kinh ngạc và khiến nhiều khách hàng phải cố gắng kiềm chế việc mang tiền mặt về để tránh cám dỗ.

Bảo mật đáng tin cậy

Với số tiền mặt lớn như vậy tồn tại trong quán, không thể tránh khỏi các sự cố trộm cắp. Một nhân viên đã bị phạt và bị kiểm soát sau khi bị phát hiện lấy trộm các tờ giấy dán tường màu xanh lá cây trị giá khoảng 5.000 USD. Một số người khác đã lấy trộm tiền để thanh toán hàng hóa tại quán.

Tuy nhiên, mỗi tờ tiền treo trên trần nhà của McGuire đều có chữ ký bằng bút dạ đen và được châm các lỗ ghim, điều này khiến việc sử dụng tiền mặt này ở bất kỳ nơi nào trong thành phố Pensacola mà không bị phát hiện rất khó khăn.

Quán rượu này đã trở thành một địa điểm nổi tiếng trong khu vực và mỗi khi có ai sử dụng tiền mặt được đánh dấu để mua sắm ở Pensacola, chuông báo động sẽ vang lên ngay lập tức.

Sự phát triển và những điểm đến mới

Năm 2017, một quán rượu khác cùng tên McGuire’s Irish Pub ở Destin, Florida cũng nổi tiếng với việc trang trí tiền mặt trên trần nhà trị giá 1,7 triệu USD.

Quán rượu McGuire’s Irish Pub không chỉ là địa điểm thu hút du khách bởi không gian độc đáo và nguồn tài sản khổng lồ, mà còn bởi sự sáng tạo và kiên nhẫn của chủ nhân. Hãy cùng ghé thăm quán rượu này và trải nghiệm không gian độc đáo và tinh thần của McGuire’s Irish Pub.

Nguồn tham khảo

Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *