Làng Cù Lần ở Lâm Đồng – Thiên đường xanh giữa rừng hoang dã

Vì sao làng Cù Lần ở Lâm Đồng hút khách du lịch?

Tọa lạc dưới chân núi Lang Biang, cách Đà Lạt hơn 20km, làng Cù Lần là điểm du lịch thu hút rất đông du khách trong nước và quốc tế. Nơi đây được ví như một thiên đường xanh, với tiếng suối chảy, tiếng thông reo và tiếng hót réo rắt của chim rừng.

Làng Cù Lần – Huyền thoại về con cù lần

Làng Cù Lần là một ngôi làng nhỏ rộng khoảng 30ha, nằm ở thôn Suối Cạn, huyện Lạc Dương, lọt thỏm giữa rừng nguyên sinh hoang dã. Ngôi làng này đã tồn tại từ những năm 60. Tên gọi “Cù Lần” được đặt theo loài cây cù lần mọc xen kẽ trong rừng thông, cũng là nơi sinh sống của con cù lần – động vật có “đôi mắt to tròn đẹp nhất thế gian”.

Xưa kia, cư dân K’Ho của làng không chỉ canh tác, săn bắt, hái lượm mà còn khai thác cây cù lần. Họ khéo léo chế tác cây này thành những tác phẩm trừu tượng mang tên “Cù Lần” và bán cho du khách tại Hồ Xuân Hương. Con cù lần là một loài động vật hiền lành, chủ yếu sống về đêm và khi gặp nguy hiểm, chúng sẽ nằm cuộn tròn lại để che kín đôi mắt quý giá của mình. Ngày nay, Cù Lần được liệt vào loại động vật quý hiếm trong Sách Đỏ.

Xem thêm:   Nga - Mỹ bí mật trao đổi ngăn khủng hoảng Ukraine lan rộng

Du lịch sinh thái văn hóa – Làng Cù Lần

Làng Cù Lần là khu du lịch sinh thái văn hóa đầu tiên và có tính hoạch định cụ thể rõ ràng nhất ở vùng đất Lạc Dương. Nó đã được UNESCO công nhận là một địa điểm du lịch văn hóa, góp phần thay đổi diện mạo du lịch của tỉnh Lâm Đồng.

Loại cây chủ đạo được trồng dọc hai bên lối đi vào làng là cây cù lần xen với hoa kim châm vàng rực. Trên đường đi là những ngôi nhà sàn với mái tranh, trụ gỗ đế trống vách. Du khách khi đến đây có thể trải nghiệm thiên nhiên hoang sơ, cắm trại giữa rừng, tham gia tour xe jeep khám phá rừng nguyên sinh, cưỡi ngựa, bắn cung, câu cá và tìm hiểu văn hóa bản địa.

Một trải nghiệm thú vị khác là tự tay kết bè tre hoặc dùng thuyền độc mộc để chèo ngang qua hồ thiên nhiên rộng lớn, tận hưởng những làn gió nhè nhẹ và ngắm nhìn những hàng cây rủ bên hồ.

Kết luận

Làng Cù Lần ở Lâm Đồng là một điểm đến hấp dẫn với thiên nhiên hoang sơ và văn hóa độc đáo. Nơi đây mang lại những trải nghiệm độc đáo cho du khách và góp phần thay đổi diện mạo du lịch của tỉnh Lâm Đồng. Hãy đến và khám phá ngay Làng Cù Lần để tận hưởng những khoảnh khắc đáng nhớ trong chuyến du lịch của bạn.

Xem thêm:   Con gái phải ôm bí mật 'động trời' của mẹ khi bố thường xuyên vắng nhà

Nguồn tham khảo: vietnamnet.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com