Bị cáo NSJ phủ nhận việc đưa hối lộ, chỉ có “giày, đồ sứ”

Bị cáo buộc đưa hối lộ vali 4 tỷ, cựu chủ tịch NSJ nói trong đó là 'giày, đồ sứ'

Trong phiên tòa xét xử, cựu Chủ tịch NSJ Group, Hoàng Thị Thúy Nga, bị cáo buộc đưa hối lộ cho các bị cáo trong vụ án xảy ra tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh. Tuy nhiên, bị cáo Nga đã phủ nhận những cáo buộc này và cho biết trong chiếc vali đó chỉ có “giày, đồ sứ”.

Những lời khai trong phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo Vũ Liên Oanh (nguyên Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh) đã thừa nhận đã nhận tiền từ bị cáo Nga tới 4 lần với tổng số khoảng 14 tỷ đồng. Trong đó, 3 lần nhận tiền tại phòng làm việc, còn 1 lần nhận tiền tại nhà riêng thông qua chiếc vali. Tuy nhiên, bị cáo Nga đã phủ nhận việc đưa tiền cho các bị cáo này.

“Bị cáo đến nhà chị Oanh là để tặng quà. Vali là đồ bị cáo đi Singapore về tặng cho chị Oanh, bên trong chỉ có một món đồ sứ, một đôi giày. Tôi không thừa nhận việc đưa tiền cho 3 bị cáo Oanh, Vui và Long”, bị cáo Nga khẳng định.

Xem thêm:   Mạo nhận quen lãnh đạo cấp cao để lừa tiền nhiều giám đốc doanh nghiệp

Các bị cáo đồng ý với cáo trạng

Trong phiên tòa, các bị cáo Oanh, Vui, Long đều đồng ý với cáo trạng và nêu lại những lần nhận tiền từ bị cáo Nga. Tuy nhiên, bị cáo Nga tiếp tục khẳng định rằng không có việc đưa tiền cho các bị cáo tại Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Ninh.

Không đủ chứng cứ khẳng định việc đưa hối lộ

Với những lời khai từ bị cáo và nhân chứng, đặc biệt là việc các bị cáo đã trả lại số tiền được bị cáo Nga đưa, tòa cho rằng có đủ căn cứ để khẳng định bị cáo Nga đã đưa hối lộ. Tuy nhiên, bị cáo Nga tiếp tục khẳng định rằng trong chiếc vali không hề có tiền, chỉ là những món quà nhỏ.

Kết luận

Dự kiến ngày 12/10, TAND tỉnh Quảng Ninh sẽ tuyên án cho các bị cáo. Vụ án này đã gây chấn động dư luận và tiếp tục đang được theo dõi sát sao. Tin tức chi tiết về vụ án này và các vụ vi phạm đấu thầu khác tại Sở GD&ĐT Quảng Ninh có thể được cập nhật tại Tin Nóng Trong Ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com