Chọc hỏng mắt hàng xóm, người đàn ông ở Hải Dương phải ngồi tù sau 7 năm gây án

Chọc hỏng mắt hàng xóm, người đàn ông ở Hải Dương phải ngồi tù sau 7 năm gây án

Nếu bạn nghĩ rằng cuộc sống hàng xóm của bạn đã căng thẳng, hãy tưởng tượng một ngày bạn trở thành nạn nhân của một vụ tấn công không gợi ý. Đó là những gì đã xảy ra với ông Phạm Văn Nhẫn, một người đàn ông 71 tuổi ở Hải Dương. Sau 7 năm đau khổ và chờ đợi, người đàn ông đã được tòa án tuyên phạt bị cáo Trần Văn Thảng (46 tuổi) với hơn 6 năm tù giam và bồi thường hơn 81 triệu đồng. Hành động gây thương tích này đã làm mất một mắt của ông Nhẫn và khiến ông phải trải qua nhiều thời gian điều trị tại Bệnh viện Mắt Trung ương. Hiện nay, bị cáo đang ở Trại tạm giam Công an tỉnh Hải Dương.

Vụ án đau lòng

Quá trình xét xử vụ án kéo dài 7 năm vừa qua đã diễn ra tại Hội đồng xét xử TAND huyện Thanh Miện. Năm 2023, bị cáo Trần Văn Thảng đã bị kết án với tội danh “Cố ý gây thương tích”. Theo phiên tòa, sáng ngày 20/5/2016, ông Nhẫn và ông Thảng đã xảy ra va chạm tại quán ăn của ông Phùng Văn Phúc. Trong lúc cãi vã, ông Thảng đã dùng một cây điếu cày chọc vào mắt trái của ông Nhẫn. Nạn nhân đã phải cấp cứu và điều trị trong thời gian dài tại Bệnh viện Mắt Trung ương và mất đi một mắt.

Xem thêm:   Con trai Công tử Bạc Liêu qua đời

Kết luận giám định tâm thần

Để xác định trạng thái tâm thần của bị cáo, Cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Miện đã yêu cầu Viện pháp y tâm thần Trung ương tiến hành giám định. Kết quả giám định cho thấy bị cáo Thảng bị bệnh chậm phát triển tâm thần nhẹ. Mã bệnh được xác định là F70, theo phân loại bệnh quốc tế. Tuy nhiên, bất chấp tình trạng tâm thần của bị cáo, tòa án đã xác định ông Thảng phạm tội “Cố ý gây thương tích”.

Bị cáo nhận tội

Trong phiên tòa, bị cáo Thảng đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Ông cũng đã có lời xin lỗi đối với nạn nhân và gia đình của ông Nhẫn. Trái lại, ông Nhẫn không đồng ý với kết luận giám định cho rằng Thảng bị bệnh tâm thần và cho rằng nếu bị cáo bị bệnh tâm thần thì không thể đi làm thuê được.

Tin Nóng Trong Ngày

Đây là một trong những vụ án đau lòng và đáng ngại, nhưng cũng cần nhìn nhận một cách khách quan. Tin tức thông qua góc nhìn của Tin Nóng Trong Ngày sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chính xác và tin cậy. Hãy truy cập Tin Nóng Trong Ngày để cập nhật tin tức mới nhất và đáng chú ý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com