Con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh bị cáo buộc đề xuất phát hành trái phiếu

Con trai Chủ tịch Tân Hoàng Minh bị cáo buộc đề xuất phát hành trái phiếu

Con trai của Chủ tịch Tập đoàn Tân Hoàng Minh, Đỗ Hoàng Việt, đang đối mặt với cáo buộc về việc đề xuất chủ trương phát hành trái phiếu nhằm huy động vốn cho tập đoàn này.

Bị cáo buộc đề xuất chủ trương phát hành trái phiếu

Cáo trạng cho rằng, Đỗ Anh Dũng, Chủ tịch Hội đồng thành viên, Tổng giám đốc của Công ty Tân Hoàng Minh, là người điều hành, chỉ đạo và quyết định các hoạt động kinh tế của tập đoàn cũng như các công ty thuộc hệ thống này.

Ông Dũng đã chỉ đạo con trai mình, Đỗ Hoàng Việt, Phó TGĐ phụ trách tài chính, tìm nguồn vốn huy động hoạt động kinh doanh và đầu tư của tập đoàn thông qua việc phát hành trái phiếu riêng lẻ. Ông Dũng cũng đã phê duyệt và đồng ý triển khai các nội dung như lựa chọn công ty phát hành, giá trị dự kiến, tài sản đảm bảo, lãi suất, cũng như việc sử dụng Công ty Tân Hoàng Minh để mua trái phiếu sơ cấp và bán trái phiếu ra cho nhà đầu tư.

Xem thêm:   Tạm giam thanh niên tung 3 clip 'nóng' của người yêu cũ lên Facebook

Hành vi vi phạm và thủ đoạn gian lận

Đỗ Anh Dũng còn thành lập Trung tâm kinh doanh trái phiếu thuộc Tân Hoàng Minh và giao cho Đỗ Hoàng Việt chỉ đạo việc bán trái phiếu. Ông cũng ủy quyền cho một số cá nhân khác ký hợp đồng và thủ tục bán trái phiếu, huy động tiền của người mua trái phiếu.

Cảnh sát điều tra phát hiện số liệu thu chi từ việc phát hành trái phiếu được báo cáo cho Đỗ Anh Dũng qua Trung tâm Tài chính kế toán và Văn phòng Chủ tịch để biết, chỉ đạo và điều hành. Tuy nhiên, số tiền thu được từ bán trái phiếu đã được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau, không phải theo phương án ban đầu, và đã gây thiệt hại cho 6.630 nhà đầu tư với số tiền vượt trên 8.643 tỷ đồng.

Hậu quả và thái độ hợp tác trong quá trình điều tra

Các bị can đã hợp tác tích cực trong quá trình điều tra, thừa nhận hành vi sai phạm. Đỗ Anh Dũng và các bị can khác đã tác động đến gia đình và tổ chức liên quan để khắc phục hậu quả vụ án bằng việc nộp hơn 5.651 tỷ đồng.

Tin tức này chắc chắn sẽ gây xôn xao trong dư luận. Để theo dõi thông tin mới nhất, hãy ghé thăm website Tin Nóng Trong Ngày.

Bố con Chủ tịch Tân Hoàng Minh - Đỗ Anh Dũng và Đỗ Hoàng Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com