Công an TP.HCM triệt xoá băng nhóm làm giả căn cước công dân

Công an TP.HCM triệt xoá băng nhóm làm giả căn cước công dân

Công an tại quận Phú Nhuận, TP.HCM vừa triệt phá một băng nhóm chuyên làm giả căn cước công dân (CCCD) để mở tài khoản ngân hàng và lừa đảo người khác.

Bắt giữ băng nhóm làm giả CCCD

Theo thông tin từ công an, đã có quyết định bắt khẩn cấp bốn đối tượng chủ chốt. Một số trong số đó bao gồm Phó Lâm Việt Tân (21 tuổi, ngụ quận Gò Vấp), Lê Văn Điểm (30 tuổi, quê Ninh Thuận, tạm trú quận 11), Trần Hữu Phát (34 tuổi, ngụ quận 3) và Nguyễn Hồng Phú (22 tuổi, ngụ quận 10). Công an sẽ tiếp tục mở rộng điều tra về hành vi làm giả con dấu và tài liệu của cơ quan tổ chức, sử dụng con dấu hoặc tài liệu giả của cơ quan tổ chức.

Phát hiện thông qua ngân hàng ViettinBank

Vào chiều ngày 3/10, nhân viên ngân hàng ViettinBank chi nhánh Phan Đình Phùng, quận Phú Nhuận, phát hiện nghi vấn khi có một thanh niên mang CCCD mang tên Võ Quốc T. đến mở tài khoản. Thanh niên này đã có hành vi kỳ lạ, khiến nhân viên ngân hàng nghi ngờ và kiểm tra thông tin trên CCCD. Kết quả cho thấy thông tin trùng khớp nhưng nhân dạng không đúng.

Xem thêm:   14 năm tù cho thanh niên trộm tài sản, trốn khỏi nhà tạm giam giữ

Sau khi phát hiện, ngân hàng đã bí mật trình báo công an phường 1, quận Phú Nhuận. Công an đã có mặt và đưa thanh niên về trụ sở làm việc.

Triển khai điều tra và bắt giữ

Tại cơ quan công an, thanh niên này đã khai tên thật là Phó Lâm Việt Tân và thừa nhận đã sử dụng CCCD giả mang tên Võ Quốc T. để mở tài khoản ngân hàng.

Công an quận Phú Nhuận đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự tiếp tục điều tra vụ việc sau khi xác định tính chất nghiêm trọng. Trong quá trình khám xét Lâm Việt Tân, công an thu giữ thêm một CCCD giả mang tên Nguyễn Văn H. Cũng trong quá trình khám xét nơi ở của Lâm Việt Tân tại đường Nguyễn Thái Sơn, quận Gò Vấp, công an đã thu giữ hai CCCD giả mang tên Nguyễn Hoàng B. và Trần Văn D.

Bí mật sản xuất CCCD giả

Công an đã làm rõ hành vi làm giả CCCD của Trần Hữu Phát và Nguyễn Hồng Phú thông qua lời khai của các đối tượng và các biện pháp nghiệp vụ. Từ đó, công an đã bắt giữ hai đối tượng này.

Theo khai thác của Trần Hữu Phát và Nguyễn Hồng Phú, từ đầu năm 2023, các đối tượng đã sản xuất 40 CCCD giả và thu lợi bất chính lên đến 60 triệu đồng mỗi người. Công an cũng đã tiến hành khám xét cơ sở của hai đối tượng này, thu giữ các tang vật bao gồm hai CCCD giả có thông tin, một phôi CCCD trắng và nhiều máy tính, máy in và vật dụng phục vụ cho việc làm CCCD giả.

Xem thêm:   Loại ung thư có tính gia đình: Đi khám ngay nếu người thân mắc bệnh

Kết luận

Công an quận Phú Nhuận đang tiếp tục điều tra và làm rõ vai trò của các đối tượng liên quan trong vụ án. Vụ việc này đặc biệt nguy hiểm và nhạy cảm, ảnh hưởng trực tiếp đến lợi ích của người dân. Tin Nóng Trong Ngày sẽ tiếp tục cung cấp thông tin mới nhất và đáng tin cậy về vụ án này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com