Cựu Phó tổng giám đốc AIC sẽ đối mặt với phiên tòa tại Quảng Ninh

Cựu Phó tổng giám đốc AIC lại sắp hầu tòa ở Quảng Ninh

Cựu Phó tổng giám đốc AIC lại sắp hầu tòa ở Quảng Ninh

Cựu Phó tổng giám đốc AIC Hoàng Thị Thúy Nga sẽ phải đối mặt với phiên tòa liên quan đến vụ án nhận hối lộ tại Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh. Phiên xử dự kiến diễn ra trong 3 ngày dưới sự điều hành của thẩm phán Tạ Duy Ước. Vụ án này sẽ được xét xử theo trình tự sơ thẩm bởi VKSND Tối cao đã phân công VKSND tỉnh Quảng Ninh.

Bị cáo và cáo buộc

Trong vụ án này, bà Vũ Liên Oanh, nguyên Giám đốc Sở GĐ&ĐT tỉnh Quảng Ninh, bị truy tố về tội vi phạm quy định đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Cùng với đó, bà Hoàng Thị Thúy Nga cũng bị đưa ra xét xử với tội danh tương tự và tội Đưa hối lộ.

Ngoài hai bị cáo trên, còn có nhiều cá nhân khác liên quan đến Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh, Công ty NSJ Group và Công ty định giá AIC. Tổng cộng có 17 bị cáo trong vụ án này.

Những hành vi bị cáo buộc

Theo cáo trạng, Hoàng Thị Thúy Nga đã đề xuất cho các công ty của mình trúng các gói thầu cung cấp thiết bị giáo dục cho Sở Giáo dục Đào tạo Quảng Ninh với giá do chính bà ấn định trước. Bị cáo này đã được bà Vũ Liên Oanh đồng ý.

Xem thêm:   Bên trong siêu du thuyền 3.400 tỷ đang đậu ở Cần Thơ của tỷ phú người Anh

Công ty NSJ, công ty của bà Nga, tham gia đấu thầu và cũng là đơn vị tư vấn lập dự án. Đồng thời, công ty này cũng đã liên hệ với các hãng sản xuất và công ty trung gian để nâng giá các thiết bị giáo dục từ nước ngoài trước khi nhập khẩu về Việt Nam. Giá các thiết bị này được đẩy lên nhiều lần so với giá bán của các hãng sản xuất.

Hậu quả của hành vi vi phạm

Cáo trạng cho biết rằng hành vi vi phạm của các bị cáo đã gây thiệt hại cho Nhà nước hơn 80 tỷ đồng.

Vụ án này không phải là lần đầu tiên Hoàng Thị Thúy Nga phải đối mặt với cơ quan pháp luật. Trước đây, bà đã bị TAND cấp cao tại Hà Nội phạt 12 năm tù vì vi phạm đấu thầu tại Đồng Nai, cùng với án phạt 8 năm tù từ TAND TP Cần Thơ vì vi phạm đấu thầu tại Sở Y tế tỉnh này.

Đọc thêm về vụ án đưa hối lộ liên quan đến Cựu Phó tổng giám đốc AIC tại Quảng Ninh tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com