Hai cựu cán bộ Sở GD-ĐT Hà Giang bị khởi tố

Hai cựu cán bộ Sở GD-ĐT Hà Giang bị khởi tố

Hai cựu cán bộ thuộc Sở GD-ĐT Hà Giang vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng. Động thái này của công an tỉnh Hà Giang đã gây xôn xao dư luận.

Vụ án khởi tố

Công an tỉnh Hà Giang đã khởi tố vụ án, bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Vũ Thị Thanh Huyền (nguyên Trưởng phòng Kế hoạch tài chính, Sở GD-ĐT) và bà Vũ Thị Thu Hòa (nguyên kế toán của Sở GD-ĐT Hà Giang). Cả hai bị can này sẽ phải đối diện với việc điều tra về hành vi vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng.

Hành vi vi phạm

Theo công an, trong quá trình tổ chức mua sắm tài sản cho các trường phổ thông dân tộc bán trú và các trường, điểm trường tiểu học, THCS công lập có học sinh bán trú tại các vùng có điều kiện kinh tế xã hội đặc biệt khó khăn, hai bị can đã lợi dụng chức vụ, quyền hạn để can thiệp bất hợp pháp vào hoạt động đấu thầu. Những vi phạm này đã gây thiệt hại lớn cho ngân sách Nhà nước.

Xem thêm:   Làm ăn thất bại và những vụ bắt cóc đòi tiền gây ám ảnh

Tiếp tục điều tra

Hiện nay, vụ án đang được Phòng Cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Hà Giang tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ hành vi vi phạm của các cơ quan, tổ chức cá nhân liên quan để xử lý theo quy định.

Cơ quan cảnh sát điều tra thi hành lệnh bắt tạm giam đối với bị can Vũ Thị Thanh Huyền

Bị can Vũ Thị Thu Hòa

Ảnh CACC.

Tin Nóng Trong Ngày chân thành cảm ơn bạn đã theo dõi tin tức mới nhất về vụ án Hai cựu cán bộ Sở GD-ĐT Hà Giang bị khởi tố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com