w-dji-0337-1.jpg
Taluy công trình ở Đà Lạt sạt lở khiến ba cán bộ bị khởi tố. Ảnh: Hoàng Giám.

Ngày 17/10, VKSND TP Đà Lạt đã phê chuẩn quyết định khởi tố ông Võ Khánh Toàn (39 tuổi, công chức địa chính – xây dựng – đô thị và môi trường của UBND phường 10) cùng ông Mạc Phương Hải (39 tuổi) và Trần Quốc Hà (27 tuổi), đều là cán bộ thuộc Đội Quản lý trật tự đô thị TP Đà Lạt thuộc Phòng Quản lý đô thị TP Đà Lạt) điều tra về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng. Ba người được cho tại ngoại.

Việc khởi tố ba cán bộ trên nhằm mở rộng, điều tra vụ án liên quan sạt lở taluy công trình ở đường Hoàng Hoa Thám, phường 10, khiến 2 người chết, rạng sáng 29/6.

Theo đó, hôm 17/4, 3 người này trong vai trò của mình đã kiểm tra công trình xây kè chắn đất, đắp đất ở các thửa đất trên địa bàn phường 10. Tuy nhiên, họ đã không đối chiếu công trình thi công thực tế với bản vẽ thiết kế được phê duyệt, giấy phép xây dựng được cấp.

Xem thêm:   Mỹ và đồng minh tiến thoái lưỡng nan trong viện trợ vũ khí cho Ukraine

Tại thời điểm kiểm tra, chủ đầu tư, nhà thầu đang thi công kè móng, kè bê tông khu vực dưới hàng lang an toàn đường điện. Tuy nhiên, 3 cán bộ này vẫn cho phép tiếp tục thi công, dẫn tới sạt lở, lúc rạng sáng 26/9, khiến 2 người chết và 5 người bị thương.

w-da-lat-3-1.jpg
Hiện trường sạt lở hồi cuối tháng 6, khiến hai người chết ở Đà Lạt. Ảnh: Hoàng Giám.

Liên quan vụ án này, đến nay, có 5 người bị khởi tố để điều tra. Trước đó, hồi tháng 7, công an đã khởi tố, bắt tạm giam ông Nguyễn Uy Vũ (39 tuổi, Giám đốc Công ty CP xây dựng Lê Nguyễn Lâm Đồng, đơn vị thiết kế và thi công bờ kè taluy bị sập gây sạt lở đất) và Dương Viết Phong (41 tuổi, cán bộ giám sát thi công thuộc một đơn vị tư nhân) để điều tra hành vi vi phạm quy định về xây dựng gây hậu quả nghiêm trọng.

Gần 3.000 hecta nhà kính vây trắng Đà Lạt

Gần 3.000 hecta nhà kính vây trắng Đà Lạt

Với hơn 2.907 hecta nhà kính dùng phục vụ hoạt động sản xuất nông nghiệp, Đà Lạt trở thành địa phương có diện tích nhà kính lớn nhất cả nước. Nhìn từ trên cao, không gian đâu đâu cũng thấy một màu trắng ngà của mái che các thửa ruộng trồng rau, hoa.
Đà Lạt 'bê tông hóa'

Đà Lạt ‘bê tông hóa’

Dân số tăng mạnh, khách du lịch liên tục đổ về, nhiều công trình nhà ở, công trình dịch vụ liên tiếp mọc lên những năm gần đây khiến cho sự đô thị hóa vùng trung tâm TP Đà Lạt (Lâm Đồng) ngày càng rõ rệt.
Lộ diện công trình sai phạm ở Đà Lạt sau vụ sạt lở

Xem thêm:   Bị chiếm đoạt sim điện thoại, mất gần 5,5 tỷ đồng

Lộ diện công trình sai phạm ở Đà Lạt sau vụ sạt lở

Liên tiếp các vụ sạt lở với tần suất dày tại TP Đà Lạt (Lâm Đồng) đã lộ ra các nguyên nhân, xây dựng sai phạm, “nhân tai”, quản lý xây dựng có vấn đề và quy hoạch đô thị bất cập.