Xét xử cựu Giám đốc BV Mắt TP.HCM: Luật sư đề nghị công khai chứng cứ tại tòa

Xét xử cựu Giám đốc BV Mắt TP.HCM: Luật sư đề nghị công khai chứng cứ tại tòa

Cho rằng dữ liệu âm thanh trong hồ sơ vụ án có nguồn gốc không rõ ràng nhưng được sử dụng là chứng cứ buộc tội ông Nguyễn Minh Khải nên luật sư đề nghị HĐXX phát âm thanh ghi âm này tại tòa.

Trước ngày xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Minh Khải (cựu Giám đốc Bệnh viện Mắt TP.HCM) và 7 thuộc cấp về tội “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, luật sư bào chữa cho bị cáo Khải đã có đơn gửi HĐXX, đề nghị công khai chứng cứ tại tòa.

Theo luật sư, sau khi nghiên cứu hồ sơ, luật sư nhận thấy tại Kết luận giám định số 309/C09 của Khoa học Hình sự – Bộ Công an kèm bản dịch nội dung tệp tin âm thanh có rất nhiều vấn đề chưa được làm rõ liên quan nội dung giám định, kết luận về đối tượng giám định,… gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình chứng minh tội phạm, giải quyết vụ án. 

Đặc biệt, dữ liệu âm thanh này do ông Bùi Văn D. cung cấp có nguồn gốc không rõ ràng, không liên quan đến vụ án nhưng được sử dụng là chứng cứ buộc tội ông Nguyễn Minh Khải.

Bệnh viện Mắt TP.HCM. Ảnh: PLO

Vì vậy, việc HĐXX không triệu tập ông D. và giám định viên là không phù hợp.

“Việc triệu tập các cá nhân này đến phiên tòa để giải thích rõ nội dung mà họ đã trình bày là vô cùng quan trọng và cần thiết”, luật sư viết trong đơn.

Bên cạnh đó, luật sư cũng đề nghị HĐXX cho phép luật sư sao chụp nội dung được ghi âm và phát âm thanh của nội dung ghi âm này tại phiên tòa.

Theo truy tố, năm 2018, Bệnh viện Mắt TP.HCM tổ chức thực hiện gói thầu “mua sắm thủy tinh thể nhân tạo đơn tiêu năm 2018” để mua sắm vật tư phục vụ điều trị, khám chữa bệnh.

Khi thực hiện đấu thầu mua sắm, một số cá nhân lãnh đạo bệnh viện làm trái quy định về đấu thầu để loại mặt hàng thủy tinh thể nhân tạo tương đương, đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và có giá dự thầu thấp nhất, mua các mặt hàng thủy tinh thể có giá dự thầu cao.

Theo kết quả đấu thầu, nhà thầu Tâm Hợp trúng thầu tại phần thầu số 19, 24, 29; nhà thầu Hào Tín trúng phần thầu số 28.

Trên cơ sở trúng thầu, ông Khải ký các hợp đồng mua 14.800 thủy tinh thể của Công ty Tâm Hợp, Công ty Hào Tín gần 50 tỷ đồng, khiến bệnh viện và người bệnh phải chi trả chênh lệch hơn 14,2 tỷ đồng. Trong đó, Quỹ Bảo hiểm y tế thanh toán chênh lệch tăng hơn 5,2 tỷ đồng, người bệnh đã thanh toán chênh lệch tăng gần 9 tỷ đồng.


Source link: https://vietnamnet.vn/xet-xu-cuu-giam-doc-bv-mat-tp-hcm-luat-su-de-nghi-cong-khai-chung-cu-tai-toa-2077963.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com