Bác sĩ cấp cứu ở TPHCM bị nhục mạ, đuổi đánh: Mời người liên quan làm việc

Bác sĩ cấp cứu ở TPHCM bị nhục mạ, đuổi đánh: Mời người liên quan làm việc

Chiều 7/12, Sở Y tế TPHCM cho biết, sáng cùng ngày, cơ quan này đã cử tổ công tác đến làm việc với Bệnh viện quận 7, liên quan đến các trường hợp nhân viên y tế bị hành hung khi đang làm nhiệm vụ.

Cùng dự buổi làm việc còn có đại diện của Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an TPHCM), UBND quận 7 và Công an phường Tân Phú (quận 7).

Phó giáo sư Nguyễn Anh Dũng, Phó Giám đốc Sở Y tế TPHCM đã thăm hỏi, động viên tập thể nhân viên khoa Cấp cứu và nhân viên y tế bị hành hung.

Lãnh đạo Sở Y tế đặt vấn đề với các thành viên tham dự cuộc họp về việc tăng cường các giải pháp đảm bảo an ninh trật tự và đảm bảo an toàn cho nhân viên y tế khi làm nhiệm vụ.

Bác sĩ cấp cứu ở TPHCM bị nhục mạ, đuổi đánh: Mời người liên quan làm việc - 1

Tổ công tác Sở Y tế TPHCM thăm hỏi, động viên nhân viên y tế Bệnh viện quận 7 bị hành hung (Ảnh: SYT).

Cụ thể, Ban Giám đốc Bệnh viện quận 7 cần rà soát và củng cố Quy trình báo động “Code grey” về an ninh trật tự bệnh viện, do Sở Y tế TPHCM ban hành. Trong đó, lưu ý thời gian kích hoạt đến công an địa phương để kịp thời hỗ trợ lực lượng bảo vệ đảm bảo an ninh, trật tự trong bệnh viện.

Xem thêm:   Giấu vợ gửi tiền cho vợ cũ, phản ứng bất ngờ của cô ấy làm tôi rơi nước mắt

Sở Y tế cũng yêu cầu lãnh đạo Bệnh viện quận 7 triển khai thêm các giải pháp nhằm hạn chế thấp nhất tình huống thân nhân người bệnh bất ngờ gây rối hoặc hành hung nhân viên khoa Cấp cứu của bệnh viện.

Cụ thể như: phân luồng tiếp nhận, quy trình sàng lọc, nhận diện được các nguy cơ tiềm ẩn gây rối an ninh trật tự bệnh viện, tăng cường phân bổ nhân viên bảo vệ tại các điểm nóng.

Lãnh đạo Sở Y tế kịch liệt lên án hành vi tấn công nhân viên y tế trong khi đang làm nhiệm vụ, đồng thời mong lực lượng công an địa phương tiếp tục quan tâm, tăng cường hỗ trợ kịp thời cho các bệnh viện triển khai hiệu quả quy trình báo động về an ninh trật tự.

Trước đó theo báo cáo của Giám đốc Bệnh viện quận 7, thời gian qua, tình trạng người nhà bệnh nhân say xỉn đánh nhân viên y tế xảy ra liên tục tại nơi này.

Bác sĩ cấp cứu ở TPHCM bị nhục mạ, đuổi đánh: Mời người liên quan làm việc - 2

Theo Sở Y tế TPHCM, tại Hàn Quốc, hành vi tấn công nhân viên y tế có thể bị phạt tù từ 5 năm đến chung thân (Ảnh: SYT).

Cụ thể, khoảng hơn 23h ngày 22/11, tua trực đêm tại Bệnh viện đã tiếp nhận bệnh nhân N.T.T. (50 tuổi, ngụ phường Tân Quy, quận 7), trong tình trạng có vết thương hở vì té ngã. Các nhân viên y tế đã tư vấn, khâu vết thương và nhận được sự đồng thuận từ phía cá nhân bệnh nhân.

Xem thêm:   Ăn Trứng Cá Sấu Hỏa Tiễn, 6 Người Được Cấp Cứu Nhập Viện

Tuy nhiên, người thân bệnh nhân không chịu ra ngoài để nhân viên y tế làm việc, có những lời nói và hành vi chửi bới, nhục mạ. Trước tình hình trên, bác sĩ buộc phải rời khỏi phòng tiểu phẫu. Dù vậy, người nhà bệnh nhân sau đó đuổi theo đánh vào vùng mặt bác sĩ.

Đến chiều 3/12, Bệnh viện quận 7 nhận được cuộc gọi cấp cứu tại quán nhậu trên đường 47, phường Tân Quy (quận 7). Khi đến nơi, bệnh nhân do nhậu xỉn nên té trong nhà vệ sinh bất tỉnh.

Vì nhà vệ sinh hẹp, nhân viên y tế đã nhờ người thân bệnh nhân cùng hỗ trợ để đưa bệnh nhân vào băng ca chuyển đi. Tuy nhiên, người này mắng nhân viên y tế “sao không tự làm mà bắt hỗ trợ”, sau đó dùng chân đạp mạnh vào lưng nhân viên y tế từ phía sau.

Theo Sở Y tế TPHCM, Công an quận 7 đã tiến hành mời đối tượng có liên quan đến làm việc và sẽ xử lý theo quy định pháp luật.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/bac-si-cap-cuu-o-tphcm-bi-nhuc-ma-duoi-danh-moi-nguoi-lien-quan-lam-viec-20231207141312859.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com