Khoảnh khắc bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Gia Định bị bóp cổ, dọa đánh chết

Khoảnh khắc bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Gia Định bị bóp cổ, dọa đánh chết

Liên quan đến sự việc bác sĩ bị bóp cổ, dọa đánh chết khi đang trực cấp cứu, xảy ra trong đêm 27/7, Công an quận Bình Thạnh (TPHCM) đã mời ông Đ.Q.B. (40 tuổi, ngụ quận Bình Thạnh) lên làm việc, đồng thời củng cố tài liệu, chứng cứ để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông B. là người có hành vi tấn công, hành hung bác sĩ P.H.T. (33 tuổi) tại Bệnh viện Nhân dân Gia Định khiến dư luận bức xúc.

Khoảnh khắc bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Gia Định bị bóp cổ, dọa đánh chết - 1

Khoa Cấp cứu, Bệnh viện Nhân dân Gia Định, nơi xảy ra sự việc bác sĩ bị hành hung đêm 27/7 (Ảnh: Hoàng Lê).

Theo báo cáo nhanh của bệnh viện, vào khoảng 21 giờ ngày 27/7, một bé gái 10 tuổi, bị hóc xương được đưa đến khoa Cấp cứu. Sau khi thăm khám, bác sĩ ghi nhận sinh hiệu bình thường, trẻ hoàn toàn không khó thở, có triệu chứng nuốt vướng và đau. Bác sĩ trực cho trẻ ngồi chờ và liên hệ bác sĩ tai mũi họng để nội soi gắp xương cho bé.

Trong lúc cháu bé ngoan ngoãn ngồi yên thì đột nhiên, một người tự xưng là bố của bé gái đi vào khoa Cấp cứu la hét không đồng ý chờ đợi. Người nhà bệnh nhân muốn chuyển viện khẩn đến bệnh viện nào có làm nội soi ngay lập tức được.

Trước tình hình này, bác sĩ trực là anh P.H.T. đã cố gắng giải thích nhưng không tạo được sự an tâm cho người bố. Bất ngờ, người bố bệnh nhi xông vào hành hung, đẩy bác sĩ vào tường, bóp cổ và quay clip. Ngay sau đó bảo vệ bệnh viện đã có mặt và ngăn chặn việc hành hung bác sĩ.

Theo cơ quan công an, ông B. nhận thức rõ việc bác sĩ T. đang làm nhiệm vụ, có giải thích tình trạng sức khỏe và đề nghị chờ bác sĩ chuyên khoa đến thăm khám cho con nhưng ông không chấp hành mà dùng vũ lực tấn công bác sĩ, cản trở hoạt động cấp cứu điều trị bệnh nhân, ảnh hưởng đến tâm lý, uy tín của bác sĩ và ca trực.

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Bình Thạnh đang tiếp tục củng cố tài liệu, chứng cứ, xử lý theo quy định của pháp luật đối với ông B. về hành vi có dấu hiệu chống người thi hành công vụ.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/khoanh-khac-bac-si-cap-cuu-tai-benh-vien-gia-dinh-bi-bop-co-doa-danh-chet-20220730100926739.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.