“Nhịn yêu” lâu ngày, cô gái trẻ đau đớn khi nhập cuộc trở lại

"Nhịn yêu" lâu ngày, cô gái trẻ đau đớn khi nhập cuộc trở lại

Tuy nhiên, khi quan hệ trở lại với người yêu sau quãng thời gian dài kiêng khem, T. cảm thấy khá đau đớn và rất khó để được kích thích như trước.

Nhịn yêu lâu ngày, cô gái trẻ đau đớn khi nhập cuộc trở lại - 1

“Anh ấy đi du học 2 năm nên chúng tôi không có cơ hội để gần gũi nhau. Tôi cứ nghĩ rằng, lúc anh trở về thì cả hai có thể được thăng hoa trong chuyện ấy. Thế mà chỉ mới bắt đầu, tôi đã không thể chịu nổi vì quá đau”, T. chia sẻ.

T. là một trường hợp được ThS.BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo – Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Phụ sản Trung ương) tư vấn trong thời gian vừa qua. Cũng theo chuyên gia này, câu chuyện của T. là vấn đề khá thường gặp khi người phụ nữ “nhịn yêu” quá lâu.

Khó nhập cuộc trở lại khi nhịn “yêu” quá lâu

BS Thành chia sẻ: “Nghiên cứu cho thấy quan hệ tình dục thường xuyên có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe nhất định. Mặt khác, nếu chị em nhiều tháng hoặc nhiều năm không làm chuyện ấy thì vẫn có khả năng xảy ra những tác động tiêu cực, đôi khi đến cả phái đẹp cũng không nhận thức được”.

Khoa học đã chứng minh nhiều lợi ích của việc quan hệ tình dục, bao gồm cải thiện chức năng hệ thống miễn dịch, giảm huyết áp, giảm mức độ căng thẳng và ít nguy cơ gặp biến cố tim mạch hơn.

Nhịn yêu lâu ngày, cô gái trẻ đau đớn khi nhập cuộc trở lại - 2

ThS.BS Phan Chí Thành – Chánh văn phòng Trung tâm đào tạo – Chỉ đạo tuyến (Bệnh viện Phụ sản Trung ương).

“Chúng ta thường cho rằng, tinh trùng chỉ có tác động đến việc mang thai và thụ thai nhưng trên thực tế, tinh dịch của cánh mày râu cũng có vai trò rất quan trọng đối với người phụ nữ. Trong tinh dịch có nhiều chất dinh dưỡng, bao gồm các vi chất và nồng độ nội tiết tố nam testosterone. Trong quá trình quan hệ, khi tinh dịch xuất vào âm đạo, nó sẽ giúp nuôi dưỡng âm đạo, khiến thành và niêm mạc âm đạo được khỏe hơn”, BS Thành chia sẻ.

Khi chị em gần gũi nửa kia nhiều hơn, tần suất của chu kỳ kinh cũng đều hơn so với những phụ nữ ít quan hệ hoặc phải cai chuyện ấy dài ngày.

Việc quan hệ thường xuyên cũng là bài tập tốt nhất cho cơ sàn chậu hay cơ của âm đạo, giúp co giãn, tạo độ đàn hồi và co thắt tốt hơn. Vì thế, quan niệm cho rằng âm đạo sẽ bị thắt chặt lại sau thời gian không phát sinh chuyện chăn gối là chính xác.

BS Thành phân tích: “Nếu cơ quan này lâu ngày không vận động, các cơ sẽ nhão ra, thậm chí là teo lại. Thế nên, khi “yêu” trở lại sau thời gian dài, một phần vì cơ thể của người phụ nữ vẫn chưa được làm quen, mặt khác âm đạo bị teo lại gây ra nhiều trường hợp sang chấn sàn chậu hoặc thủng rách cùng đồ âm đạo do tác động quá mạnh từ bên ngoài”.

Lâu ngày “không yêu” tinh thần cũng “không yên”

Theo BS Thành, một tác động khác của việc kiêng quan hệ dài ngày là hứng thú của các chị em có thể sẽ thay đổi so với trước kia.

Nghiên cứu trên 174 người ở Canada cho thấy rằng, sau khi quan hệ tình dục bạn sẽ thèm muốn chuyện ấy hơn vào ngày tiếp theo. Ngược lại việc không quan hệ lại khiến bạn ít có ham muốn chuyện giường chiếu sau này.

Chất lượng giấc ngủ cũng kém đi nếu phái đẹp không trải nghiệm khoái cảm tình dục trong một thời gian dài.

“Trên thực tế, khi giao hợp, cơ thể sẽ tiết ra một loại hormone như vasopressin và oxytocin giúp giảm căng thẳng trong cơ thể và chúng ta có thể ngủ nhanh hơn. Do vậy, nếu không “yêu”, những chất này sẽ bị thiếu hụt, người phụ nữ có thể bị mất ngủ hay khó đi vào giấc hơn”, BS Thành nói.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/nhin-yeu-lau-ngay-co-gai-tre-dau-don-khi-nhap-cuoc-tro-lai-20220708070545968.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com