Thiếu tá biên phòng chiến đấu sau vụ cháy chung cư mini: Hồi phục trí nhớ và cảm xúc mạnh mẽ hơn bao giờ hết

Thiếu tá biên phòng trong vụ cháy chung cư mini đang dần hồi phục trí nhớ

Chiều ngày 6/11, Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội đã tổ chức buổi lễ ra viện cho bệnh nhân cuối cùng trong vụ cháy chung cư mini xảy ra tại quận Thanh Xuân vào đêm 12/9. Trong số 31 nạn nhân được chữa trị tại bệnh viện, thiếu tá biên phòng Nguyễn Văn Chương là trường hợp nghiêm trọng nhất.

Theo PGS.TS Nguyễn Văn Giáp, Phó giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, khi nhập viện, Thiếu tá biên phòng Chương đã ở trong tình trạng hôn mê sâu với cả cơ thể bị ám khói đen. Bệnh nhân đã bị ngộ độc khí carbon monoxide (CO) và nhiều khí độc khác, làm tổn thương các hệ hô hấp, hô hấp, và tác động xấu đến các bộ phận quan trọng khác nhau (như tim, não, gan, thận…). Thông qua các biện pháp điều trị, Thiếu tá Nguyễn Văn Chương dần dần đạt được sự phục hồi.

Bệnh nhân đã được tháo máy thở dần dần và sau đó nhận oxy cao áp để vận chuyển CO ra khỏi cơ thể và phục hồi các tổn thương cho não và hệ thần kinh. PGS Giáp cho biết việc điều trị bệnh nhân tổ chức nhiều cuộc hội chẩn (27 cuộc) đã giúp bệnh nhân vượt qua giai đoạn nguy kịch và bước vào giai đoạn phục hồi. Hiện tại, bệnh nhân đã hồi phục các cơ quan bị tổn thương và có thể tự đi lại tốt. Tuy nhiên, các hoạt động tinh vi như viết chữ vẫn chưa được phục hồi hoàn toàn.

Xem thêm:   Hơn 24 giờ "báo động đỏ" cứu nạn nhân vụ cháy chung cư mini

Một tin vui khác là trí nhớ của bệnh nhân đã dần hồi phục. Ban đầu, bệnh nhân không nhớ được bất cứ điều gì, nhưng qua từng ngày, bệnh nhân đã có thể nhớ lại thông tin cũ và sự việc cơ bản. Bệnh nhân cũng đã hỏi thăm gia đình và người thân, nhớ lại công việc của mình cũng như công việc mới diễn ra trong vài ngày qua. Tuy nhiên, việc đọc được chữ vẫn còn khó khăn đối với bệnh nhân.

Theo PGS Giáp, hy vọng rằng với các biện pháp phục hồi, bệnh nhân sẽ hồi phục về trí nhớ và khả năng vận động, từ đó hòa nhập trở lại cuộc sống và công việc. PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, cũng rất vui mừng và hạnh phúc khi thấy bệnh nhân tiến bộ từng ngày.

Dịch vụ y tế không chỉ cứu sống những bệnh nhân nghiêm trọng mà còn mang lại sự hi vọng cho gia đình. PGS Cơ hy vọng rằng bệnh nhân sẽ có thể vượt qua nỗi đau mất mát người thân trong tình hình vẫn có sự đồng hành và ủng hộ từ gia đình, cha mẹ và đồng đội. Cũng nhân dịp này, Ban Vận động Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận Thanh Xuân đã trao hơn 3,3 tỷ đồng hỗ trợ gia đình của Thiếu tá Nguyễn Văn Chương.

Trước đó, trong vụ cháy chung cư mini trên phố Khương Hạ, Thanh Xuân, Hà Nội, đã có 56 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương. Đội ngũ y tế đã đồng lòng chăm sóc và chữa trị hiệu quả cho tất cả các nạn nhân. Trải qua những ngày đen tối, bệnh nhân nay đã điều trị thành công và trở về cuộc sống bình thường.

Xem thêm:   Sân Bóng Trên Mây Tại Hà Giang: Khi Biển Mây Gọi

Hãy cùng chúc mừng Thiếu tá Nguyễn Văn Chương, một chiến sĩ biên phòng mạnh mẽ, đã vượt qua khó khăn và hồi phục trở thành một bản sao tốt hơn từng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com