Vụ cháy chung cư mini: Bố mẹ bế con 2 tuổi nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn

Vụ cháy chung cư mini: Bố mẹ bế con 2 tuổi nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn

Nhà 5 người, đang thất lạc con gái 9 tuổi

Ôm con trong phòng theo dõi tại Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai), anh D.Q.T (42 tuổi) vẫn không khỏi bàng hoàng sau khi thoát khỏi vụ cháy đêm qua.

Anh T. cho biết, khoảng hơn 11h đêm qua, do ban công thoát hiểm vẫn mở nên khi thấy khói lên, gia đình anh phát hiện ngay có cháy.

Vụ cháy chung cư mini: Bố mẹ bế con 2 tuổi nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn - 1

Anh T. vẫn đang lo lắng khi chưa có thông tin của con gái 9 tuổi. Hiện 3 bố con anh đang được điều trị tại Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Hồng Hải).

“Tôi vội lao xuống tầng 1 cùng mọi người chữa cháy, nhưng khói nhiều quá, mọi người lao lên. Tôi vội bảo 2 đứa lớn, là một bé gái 9 tuổi, bé trai 8 tuổi chạy lên sân thượng tầng 9 để tránh khói.

Còn tôi và vợ, cùng con gái 27 tháng ở trong phòng, lôi hết chăn, giật rèm cửa ngâm nước, vừa bịt các khe cửa để ngăn khói, vừa định vặn thừng để làm dây đu xuống.

Từ tầng 3 cửa thoát hiểm, tôi thấy nhà tầng 2 mái tôn, liền vứt chăn xuống mái tôn để nhảy xuống. Tôi bế con 27 tháng nhảy xuống trước, trượt chăn nên gãy tay. Vợ nhảy sau bị gãy chân đang cấp cứu ở Xanh Pôn”, anh T. kể.

Xem thêm:   Thẩm mỹ viện "tái sinh đa tầng" ở TPHCM bị bắt quả tang hút mỡ trái phép
Vụ cháy chung cư mini: Bố mẹ bế con 2 tuổi nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn - 2

Một số trẻ không có người thân đi kèm, được nhân viên y tế chăm sóc (Ảnh: H.Hải).

“May mắn, giờ 2 con nằm đây yên ổn, nhưng tôi lòng như lửa đốt vì không có thông tin của con gái 9 tuổi. Hỏi thằng em, thì nó nói lúc đó đông người, hỗn loạn, nên cũng không nhìn thấy chị đâu”, anh T. nói thêm.

Vụ cháy chung cư mini: Bố mẹ bế con 2 tuổi nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn - 3

Anh T. gãy tay trái, chăm 2 con trong bệnh viện, vẫn đang mong ngóng thông tin về cô con gái 9 tuổi (Ảnh: H.Hải).

“Hiện bệnh nhân ổn định, xét nghiệm không có rối loạn gì đặc biệt”, bác sĩ điều trị thông tin.

Chờ thông tin người thân bên ngoài cửa Trung tâm Cấp cứu A9, Bệnh viện Bạch Mai, ông Hùng (tên nhân vật đã được thay đổi) vẫn không quên được sự kinh hoàng của vụ cháy tối qua.

“Gia đình con gái tôi có 5 người gồm 2 vợ chồng, 2 con và ông thông gia ở tại tầng 7 của căn chung cư. Nhà tôi ở cạnh đó. Nghe thấy tiếng xe cứu hỏa tôi linh cảm có chuyện chẳng lành nên sang nhà con gái ngay thì thấy đang cháy”, ông Hùng cho biết.

Khi đến hiện trường, người này cho biết thấy lửa cháy lớn, rất nhiều xe máy ở tầng một cháy đen. Cả gia đình 5 người nhà ông Hùng may mắn được cứu hộ kịp thời và đưa đi cấp cứu.

Hiện sức khỏe các thành viên trong gia đình đã ổn định, đang được thở oxy. Ông Hùng cho biết khi theo dõi vụ cháy đã chứng kiến một số người trên chung cư nhảy từ tầng cao xuống và bị thương nặng.

Vụ cháy chung cư mini: Bố mẹ bế con 2 tuổi nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn - 4

PGS.TS Lương Ngọc Khuê cùng ban lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai thăm hỏi các bệnh nhân trong vụ cháy (Ảnh: Minh Nhật).

PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết, trong số 7 bệnh nhi đang điều trị tại Trung tâm Nhi khoa, có một trường hợp em bé không có bố mẹ, người thân đi cùng.

Xem thêm:   Mẹ không cho con thở máy để "thuận tự nhiên", bé mới sinh ở TPHCM nguy kịch

Một trường hợp khác, gia đình có 3 chị em, hiện tại đây đang theo dõi sức khỏe 2 bé, còn bố mẹ hai bé hiện khá nặng đang được cấp cứu.

Các em bé ổn định

Bác sĩ Trung tâm Nhi khoa (Bệnh viện Bạch Mai) cho biết, hiện 7 em bé đang được theo dõi tại đây sức khỏe ổn định.

Trong 7 trẻ, bé nhỏ nhất là 1 tuổi, bé lớn tuổi nhất sinh năm 2013. Các bệnh nhi được xe cấp cứu đưa vào viện từ khoảng 12h30 đến 4h sáng.

Các bệnh nhi vào viện không trường hợp nào bị khó thở nhưng bị kích thích, hoảng sợ. Các bác sĩ đã chủ động cho bệnh nhi thở oxy.

Theo PGS.TS Đào Xuân Cơ, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, ngay sau khi nhận thông tin, bệnh viện đã chỉ đạo tất cả hệ thống hồi sức cấp cứu tăng cường tiếp nhận điều trị người bệnh.

Đến nay bệnh viện đã tiếp nhận 24 bệnh nhân, trong đó có 7 trẻ. Ngoài ra, có 2 bệnh nhân khi nhập viện đã được xác định tử vong ngoại viện. Hầu hết các bệnh nhân bị ngộ độc khí CO.

Bên cạnh đó, vì nhiều bệnh nhân nhảy xuống từ lầu cao nên dẫn đến chấn thương và đa chấn thương. Các bệnh nhân đang được cấp cứu và theo dõi điều trị tại Trung tâm cấp cứu A9, trung tâm nhi khoa và hồi sức chống độc.

Vụ cháy chung cư mini: Bố mẹ bế con 2 tuổi nhảy từ tầng 3 xuống thoát nạn - 5

Một trường hợp đang được điều trị tại khoa Cấp cứu, Bệnh viện Bạch Mai (Ảnh: Minh Nhật).

Hiện bệnh viện đang rà soát từng bệnh nhân một và hội chẩn toàn viện với 20 chuyên gia ở các chuyên khoa khác nhau. Hiện toàn bộ bệnh nhân cũng như thân nhân đang rất hoảng loạn nên các bác sĩ phải hết sức chăm sóc, động viên về tinh thần. Sinh hoạt, ăn uống bệnh viện sẽ phụ trách 100%.

Xem thêm:   Bắn trả cảnh sát, gã trai giải cứu người tình rồi bỏ trốn như phim

“Vấn đề chẩn đoán, thuốc men, ban giám đốc đã huy động toàn bộ nguồn lực để cấp cứu, điều trị nhanh nhất có thể để tối ưu điều trị và hạn chế tử vong. Bệnh viện dồn tổng lực điều trị cho các bệnh nhân”, PGS Cơ khẳng định.

Nhiều nạn nhân tử vong trước khi đến viện

Theo thông tin từ UBND quận Thanh Xuân, thống kê sơ bộ đến 5h ngày 13/9, lực lượng chức năng đã cứu hộ thành công trên 70 người, 54 người được đưa đi cấp cứu trong đó có trường hợp đã tử vong.

Trao đổi với phóng viên Nóng Trong Ngày, một lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Đống Đa cho biết, trong vụ cháy có 4 trường hợp khi được đưa đến bệnh viện đã tử vong. Trong số này có 2 người lớn không xác định được thân nhân và 2 trẻ em.

Bệnh viện đã chuyển 4 nạn nhân tử vong vào nhà đại thể. Ngoài ra, có 4 người bị thương được cấp cứu tại bệnh viện. Sau cấp cứu ban đầu, có 3 bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn.

“Trong số 3 bệnh nhân được chuyển sang Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn có một phụ nữ 36 tuổi bị chấn thương đốt sống, một phụ nữ 31 tuổi và con 36 tháng bị ngạt khói”, lãnh đạo này cho hay.

Bên cạnh đó có một trường hợp vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đống Đa và đang có dấu hiệu hồi tỉnh.

Bệnh viện Đại học Y Hà Nội cũng đã tiếp nhận 7 nạn nhân trong vụ hỏa hoạn này. Có một trường hợp 26 tuổi tử vong trước khi được đưa vào bệnh viện. Một bệnh nhân nhảy từ tầng 9 xuống bị đa chấn thương đang được các bác sĩ phẫu thuật. Bên cạnh đó có 2 bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu, 2 bệnh nhân chỉ bị bỏng và xây xát nhẹ đã được xuất viện.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-chay-chung-cu-mini-bo-me-be-con-2-tuoi-nhay-tu-tang-3-xuong-thoat-nan-20230913094839257.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com