Vụ tiêm vaccine hết hạn cho 4 trẻ: Đình chỉ 2 cán bộ y tế

Vụ tiêm vaccine hết hạn cho 4 trẻ: Đình chỉ 2 cán bộ y tế

Ngày 14/5, ông Trần Anh Nam, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa cho biết, đơn vị này đã đình chỉ công tác 2 cán bộ Trạm Y tế xã Thăng Bình vì để xảy ra sự cố 4 trẻ nhỏ nhập viện sau khi tiêm vaccine hết hạn sử dụng.

2 cán bộ bị đình chỉ gồm bà Lê Thị Bích (phụ trách tiêm chủng) và ông Nguyễn Văn Sơn (người trực tiếp tiêm cho trẻ).

Vụ tiêm vaccine hết hạn cho 4 trẻ: Đình chỉ 2 cán bộ y tế - 1

Trạm Y tế xã Thăng Bình, huyện Nông Cống – nơi xảy ra sự việc (Ảnh: T.N.).

Theo ông Nam, 2 cán bộ nói trên bị đình chỉ công tác 15 ngày, bắt đầu từ 12/5.

Trước đó, sáng 9/5, Trạm Y tế xã Thăng Bình tổ chức tiêm chủng dịch vụ các vaccine Hexaxim và Synflorix cho 15 trẻ trong độ tuổi tiêm chủng trên địa bàn, trong đó có 6 trẻ tiêm vaccine 6 trong 1 Hexaxim mũi 1.

Đến hơn 10h cùng ngày, Trạm Y tế xã Thăng Bình nhận được phản hồi của người nhà các trẻ về việc vaccine hết hạn sử dụng. Qua kiểm tra, Trạm Y tế xã Thăng Bình phát hiện 4 lọ vaccine Hexaxim, có hạn sử dụng đến 31/3.

Ngày 11/5, Cục Y tế Dự phòng (Bộ Y tế) yêu cầu các đơn vị điều tra nguyên nhân sự cố tiêm vaccine hết hạn tại Thanh Hóa, đồng thời kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm đối với các đơn vị, cá nhân vi phạm.

Quá trình kiểm tra, xác định nguyên nhân dẫn đến vụ việc là do công tác tiếp nhận và bảo quản vaccine ở Trạm Y tế xã Thăng Bình không đúng quy trình; trước khi tiêm, các cán bộ y tế đã không thực hiện theo đúng quy định.


Source link: https://dantri.com.vn/suc-khoe/vu-tiem-vaccine-het-han-cho-4-tre-dinh-chi-2-can-bo-y-te-20230514142317373.htm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com