3 Năm Nuôi Hy Vọng Tiền Bạc: Sự Thật Không Tưởng Tượng

3 năm nuôi hy vọng tiền bạc, tôi chán nản khi bố mẹ chồng tiết lộ sự thật

Tôi không mơ ước giàu có, nhưng bố mẹ chồng đã hạt giống niềm tin về tương lai cho chúng tôi.

Bố Mẹ Chồng Ơn Trời, Nhưng…

Đã ba năm kể từ khi chúng tôi kết hôn. Đó là khoảng thời gian chúng tôi phải vật lộn kiếm sống. Trái với nhiều người thất vọng về đối tác đời của mình, tôi lại thấy mất lòng với gia đình chồng.

Tôi yêu chồng mình từ trái tim, không quan tâm đến vấn đề tài chính hay tiền bạc. So với gia đình tôi, gia đình chồng có điều kiện tốt hơn. Tuy nhiên, khi quyết định kết hôn, tôi 23 tuổi và không tính toán như những người con gái khác.

image

Bố mẹ chồng mong muốn tôi sẽ có một cuộc sống ổn định khi ở bên cạnh anh vì gia đình chồng trông rất giàu có. Trước khi kết hôn, hai gia đình đã gặp mặt và bố mẹ chồng tôi cho biết, cả đời họ đã làm việc vất vả chỉ mong con cái có một cuộc sống tốt hơn. Bên trong gia đình, mỗi người con đều được đất đai để làm ăn và nhận được sự hỗ trợ vốn. Tuy nhiên, vì chồng tôi là con út, bố mẹ anh ưu tiên hai vợ chồng chúng tôi nhiều hơn.

Xem thêm:   Bắt nhóm đối tượng đi ô tô tới trộm cắp ở lễ hội Tiên Công

Ông bà tuyên bố sẽ tặng căn nhà mà chúng tôi đang ở cùng với một mảnh đất bên cạnh. Hơn nữa, ông bà sẽ đóng thêm 200 triệu đồng để chúng tôi kinh doanh và hỗ trợ chúng tôi hết mức có thể.

Nghe những lời của gia đình chồng, gia đình tôi vui mừng tranh thủ. Bố mẹ tôi tỏ ra rất hài lòng khi thấy con gái được gia nhập vào gia đình chồng với sự chăm sóc và yêu thương. Bạn bè và hàng xóm cũng ghen tị với chúng tôi. Chẳng ai dám tuyên bố như vậy trước khi kết hôn cả.

Nhưng…

Chuyện Kinh Tế Đau Đầu

Khi chuẩn bị đám cưới, tôi chẳng nghĩ về những tài sản mà bố mẹ chồng quảng cáo. Nhưng sau khi chúng tôi cưới nhau và bước vào cuộc sống chung, tôi đối mặt với áp lực về tiền bạc.

Khi đang đau đầu với vấn đề kinh tế, tôi nhớ lại lời tuyên bố của bố mẹ chồng trước mặt bạn bè và hàng xóm. Tôi liên tục đề cập lại câu chuyện này với mẹ chồng, nhưng bà lảng tránh nói về những chuyện khác. Từ đó, tôi cảm thấy rằng mọi chuyện có vẻ không giống như những gì tôi đã kỳ vọng.

Khi tôi hỏi bố chồng, ông giải thích rằng đó chỉ là chuyện của ba năm trước. Khi đó, cuộc sống trong gia đình khá dư dả. Nhưng trong mấy năm gần đây, cuộc sống trở nên khó khăn hơn, anh chị em làm ăn thất bát và bố mẹ phải hỗ trợ thanh toán nợ.

Xem thêm:   Mỗi tháng nhận 80 triệu đồng từ chồng nhưng tôi phải giữ 1 bí mật cho anh

Bố mẹ chồng thổ lộ rằng cuộc sống của họ đã luôn phải gian khổ với công việc kinh doanh và không ai giúp đỡ họ. Về việc hứa hẹn về tiền bạc và đất đai cho con cái, ông bà cho biết rằng đó chỉ là lời nói và không có bất kỳ nghĩa vụ nào để thực hiện.

Tôi cảm thấy thất vọng với những lời nói của bố mẹ chồng. Dù rằng trước khi kết hôn, tôi không mơ tưởng giàu có, nhưng những lời nói chỉ nhằm thể hiện với nhà con dâu mà không có thực lực, điều này thật không đáng.

Trong suốt ba năm qua, tôi đã nuôi hy vọng mong manh về sự giúp đỡ từ bố mẹ chồng. Nhưng tất cả chỉ là những ảo tưởng do chính tôi tự đánh lừa bản thân. Bố mẹ chồng chỉ coi như những “lời nói gió bay”. Tôi muốn chồng hỏi bố mẹ thêm, nhưng anh đã gật đầu. Bởi vì ông bà đã nói như vậy, có nghĩa là họ không thể giúp đỡ chúng tôi.

Nhìn thấy bạn bè được gia đình chồng hỗ trợ, tôi không thể không cảm thấy buồn lòng. Bây giờ, không ai khác có thể giúp đỡ chúng tôi ngoài chính chúng tôi. Chúng tôi phải cố gắng tự vươn lên và cải thiện tình hình tài chính gia đình.

Nếu bố mẹ chồng tôi cho chúng tôi sự hỗ trợ, thì chúng tôi không phải vật lộn như vậy. Tôi nghĩ rằng trong cuộc sống, nếu không thể thực hiện, hãy tránh hứa hẹn những điều vượt quá khả năng của chính mình.

Xem thêm:   Nga tấn công khắp tiền tuyến phía đông, Ukraine có nguy cơ phải rút lui

Theo Dân Trí

Tin Nóng Trong Ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com