Bạn trai tôi rất tốt tính, ở nhà cũng rất ngoan và thương bố mẹ, nhưng có điều anh mải mê chơi game, lại thiếu định hướng sống, mỗi khi gặp chuyện gì khó, cách đầu tiên là bỏ qua để làm việc khác. 

Chúng tôi yêu nhau từ năm thứ 3 đại học, đến nay tôi đã ra trường đi làm được 4 năm, người yêu tôi vẫn loay hoay học gần chục năm chưa lấy được tấm bằng đại học.

chan nan chia tay ban trai vi hoc gan 10 nam chua xong dai hoc hinh anh 1
Tôi cảm thấy thất vọng vì bạn trai học mãi chưa xong đại học, lại không có ý chí phấn đấu. Ảnh minh họa

Trước đây anh học ngành kỹ thuật, chương trình chuẩn là 5 năm sẽ ra trường, nhưng học đến cuối năm thứ 4, bỗng dưng anh quyết định nghỉ học vì thấy bản thân không hợp với những thứ liên quan đến máy móc, dầu mỡ. Dù gia đình và tôi đã thuyết phục, động viên rất nhiều nhưng anh vẫn quyết định nghỉ.

Xem thêm:   Đến nhà con trai dọn dẹp, mẹ bật khóc vì con dâu đã thay ổ khóa mới

Ở nhà một năm, người yêu tôi quyết định thi và học lại đại học ngành kinh tế tại một trường ngoài công lập. Nhưng khi chuyển sang học kinh tế, anh cũng không khá hơn, thời gian đầu có vẻ rất quyết tâm, nhưng sau đó lại sa đà vào chơi game. Anh thường xuyên phải học lại, thậm chí có những đợt không dám xin tiền mẹ để học lại môn, tôi phải nộp tiền cho anh học và thi lại.

Tôi ngày càng cảm thấy chán nản với mối quan hệ này. Tôi muốn cả hai cùng cố gắng, thế nhưng anh lại quá lười nhác, mải mê chơi game, không hề lo nghĩ gì đến tương lai.

Cách đây 1 tuần, tôi đã đề nghị chia tay, nhưng anh ra sức níu kéo, một vài người bạn của anh biết chuyện thì nói tôi là đứa thực dụng, tôi cảm thấy rất buồn.

Theo VOV