Vợ chồng tôi mới cưới, chồng tôi hiện công tác bên Nhật, phải 2 năm nữa mới kết thúc nhiệm kỳ. Sau khi cưới 2 tháng, chồng lại sang Nhật công tác, còn lại mình tôi ở Hà Nội. Nhà chồng tôi ở Hưng Yên, ngay sát Hà Nội, nhưng quãng đường từ nhà đến công ty tôi làm khá xa, khoảng 30km, nên việc chuyển về nhà chồng, đi đi về về mỗi ngày rất vất vả.
chong moi cuoi lo tinh gia truong, bat toi bo viec ve que song cung me chong hinh anh 1
Chồng một mực bắt tôi bỏ việc về quê bán hàng cùng mẹ chồng

Sau khi cưới, chồng tôi ngỏ ý muốn tôi chuyển về nhà sống cùng với bố mẹ chồng nhưng việc đi lại bất tiện nên tôi từ chối, muốn tiếp tục thuê nhà sống ở Hà Nội, cuối tuần sẽ về thăm bố mẹ. Thế nhưng chồng tôi nhất định không đồng ý, anh nói lấy chồng phải theo chồng, không thể sống như khi còn độc thân. Thậm chí chồng tôi còn yêu cầu tôi nghỉ việc, chuyển về bán hàng đại lý ở quê cùng với mẹ (mẹ chồng tôi có một đại lý rất to ở quê).

Xem thêm:   30 tuổi tôi chỉ tìm tình một đêm, không thích lấy chồng

Hiện tôi đang làm nhân viên văn phòng ở Hà Nội, thu nhập mỗi tháng cũng chỉ khoảng hơn chục triệu đồng, thế nhưng đây là công việc tôi yêu thích. Dù đã nói chuyện rõ với chồng nhưng anh vẫn không chịu lắng nghe, một mực muốn tôi nghỉ việc về quê sống cùng bố mẹ chồng. Mẹ chồng tôi là người buôn bán, khá khó tính, nên tôi cảm thấy rất sợ nếu phải sống cùng.

Theo VOV