Món quà ngày Valentine gây phẫn nộ cho vợ

Món quà ngày Valentine gây phẫn nộ cho vợ

Tiết kiệm và tình yêu của vợ

Ngày lễ Tình yêu vừa qua, tôi đã “lỡ” tặng quà cho vợ và nảy ra một tình huống hài hước. Chắc hẳn không ai giống như tôi.

Một năm kết hôn

Chúng tôi đã kết hôn vào cuối tháng Hai và đó là ngày Valentine đầu tiên kể từ khi chúng tôi trở thành vợ chồng.

Trước đây, khi chúng tôi còn hẹn hò, tôi đã luôn mua hoa và quà tặng cho cô ấy. Đặc biệt vào ngày Valentine, tôi thường tặng cô ấy một bó hoa lớn kèm theo món quà nào đó. Cô ấy luôn rất xúc động trong mỗi lần nhận quà.

Tuy nhiên, từ khi chúng tôi kết hôn, vợ tôi đã quyết định rằng chúng tôi cần tiết kiệm chi tiêu. Bởi vì chúng tôi còn trẻ, thu nhập bình thường, chưa có nhà cửa và con cái, cần tích lũy để đảm bảo tương lai. Vì vậy, cô ấy đề nghị chúng tôi hạn chế những khoản chi không cần thiết, như mua hoa, quà tặng trong các ngày lễ và kỷ niệm. Mỗi tháng, một người trong chúng tôi sẽ quản lý tài chính trong gia đình và nhận trách nhiệm chi tiêu. Ý kiến của tôi là gì?

Xem thêm:   Anh tôi mua nhà 6 tỷ mẹ đòi đứng tên, anh chìa sổ hồng bà liền tái mặt

Vợ tôi thực sự là một kế toán giỏi. Cô ấy đã nói như vậy và tôi không thấy điều đó không hợp lý nên đã đồng ý. Hàng tháng, tôi chỉ giữ lại hai triệu đồng để chi tiêu cá nhân, còn lại tôi gửi hết cho vợ.

Quà tặng bất ngờ

Sau một năm kết hôn, mọi thứ ổn định. Vợ tôi luôn chu đáo với công việc trong gia đình và ngoài xã hội. Mỗi khi có chi tiêu lớn, cô ấy sẽ tham khảo ý kiến của tôi. Vì tôi không phải quản lý tài chính, nên tôi không phải lo lắng về việc này. Chúng tôi cũng chưa từng có những mâu thuẫn nào vì mọi thứ trong tình yêu của chúng tôi rất rõ ràng và công bằng.

Vợ nổi giận khi nhận quà là điều tôi chưa hề nghĩ đến
Vợ nổi giận khi nhận quà là điều tôi chưa hề nghĩ đến. Ảnh minh họa: Pexels.

Tuy nhiên, những ngày gần đây, khi thấy các bà vợ khoe hoa, quà tặng từ chồng hoặc bạn trai trên mạng xã hội, tôi cảm thấy một chút lạc quan về ngày lễ Tình yêu.

Món quà ý nghĩa

Đó là ngày Valentine đầu tiên kể từ khi chúng tôi kết hôn, và tôi không thể xem đó chỉ là một ngày bình thường. Dẫu vợ tôi muốn tiết kiệm chi tiêu để đảm bảo tương lai, nhưng phụ nữ nào không muốn nhận quà? Tôi nhớ lại khi chúng tôi còn yêu nhau, cô ấy luôn hạnh phúc nhận quà từ tôi. Vì là vợ chồng rồi, tôi không thể coi thường những hành động biểu lộ tình cảm và sự yêu thương. Hơn nữa, vợ tôi đang mang bầu, và tôi muốn tặng cô ấy một món quà ý nghĩa để thể hiện tình yêu chân thành của tôi.

Xem thêm:   Thấy chiếc nhẫn cưới ở chân giường, tôi xúc động thu dọn đồ đạc về nhà ngoại

Chiếc điện thoại của vợ đã bị hỏng vài lần. Tôi đã đề nghị cô ấy mua điện thoại mới, nhưng cô ấy nói điện thoại hiện tại vẫn còn hoạt động tốt và không cần thay thế. Vì vậy, tôi đã quyết định mua cho cô ấy một chiếc điện thoại mới.

Tôi đã dùng “quỹ đen” của mình, gần mười triệu đồng để mua một chiếc điện thoại mới cho vợ. Đó là tiền thưởng mà công ty đã trao riêng cho những thành tích xuất sắc mà tôi không nói với vợ.

Tối qua, trước khi đi ngủ, tôi đã trình bày món quà đẹp mắt trước mặt vợ. Vợ tôi ngạc nhiên hỏi, “Đây là cái gì vậy?”. Tôi trả lời, “Tặng vợ nhân ngày Valentine đầu tiên em làm vợ anh”. Vợ tôi cười và nói, “Anh học theo thanh thiếu niên tặng socola à? Anh đã nghe câu trước đó rồi…”. Khi vợ tôi mở hộp quà và thấy một chiếc điện thoại mới, cô ấy thay đổi thái độ:

  • “Anh mua chiếc này bao nhiêu tiền?”
  • “Số tiền không quan trọng, quan trọng là em có thích nó không?”
  • “Số tiền không quan trọng, quan trọng là anh đã lấy tiền từ đâu? Mỗi tháng, anh chỉ giữ lại hai triệu để chi tiêu cá nhân. Vậy mà giờ anh mua một chiếc điện thoại giá trên dưới chục triệu như thế này. Rõ ràng anh có ‘quỹ đen’, anh đã giữ tiền riêng phải không?”

Không hiểu lầm không mong muốn

Thái độ của vợ tôi đã khiến tôi bất ngờ. Cô ấy không chỉ không vui mà còn tức giận. Cô ấy cho rằng tôi không thành thật, không tin tưởng cô ấy và giấu tiền riêng để làm những việc không chính đáng. Thậm chí cô ấy nói rằng tôi “giấu quỹ đen để đi ngoại tình”.

Xem thêm:   Chồng một lần 'bóc bánh trả tiền' gào khóc khi bị vợ bỏ

Lúc này, tôi không thể nói rằng đó là tiền thưởng công ty đã trao cho tôi vào dịp Tết mà tôi không thông báo cho vợ. Nếu tôi nói thật, tội lỗi sẽ càng to hơn. Vì vậy, tôi đã bịa đặt rằng đó là tiền tiêu vặt trong tháng, và tôi đã vay mượn từ bạn bè để mua. Và vợ tôi đã phân tích để tôi biết rằng cô ấy biết tôi đang nói dối.

Tôi không biết phải làm gì ngoài việc cáu: “Em thật kì lạ. Anh tặng quà cho em, không phải là tặng người khác đâu mà em lại có thái độ như vậy? Được rồi, anh đã hiểu rồi, từ giờ anh không tặng quà nữa. Tiền tiêu vặt thừa trong tháng, anh sẽ trao lại cho em. Đồng ý chưa?”

Tuy nhiên, vợ tôi vẫn không tin tôi. Cô ấy khẳng định rằng tôi có quỹ đỏ và quỹ đen và cảm thấy thất vọng với tôi. Thật không thể xem thường tư duy này của các bà vợ. Trong ngày Valentine đầu tiên, với tư cách là một người chồng, tôi đã quyết định tặng một món quà để thể hiện tình yêu, nhưng thái độ của vợ đã khiến tôi cảm thấy “tê liệt”.

Kể từ ngày hôm qua, vợ tôi không nói chuyện với tôi. Chỉ vì tôi đã tặng quà cho cô ấy vào ngày lễ Tình yêu. Đó là một thất bại và cảm giác khó chịu.

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com