Anh không còn là điểm đến mơ ước cho giới siêu giàu

Anh không còn là điểm đến mơ ước cho giới siêu giàu

Nhiều triệu phú rời bỏ Anh sau Brexit

Anh không còn là thiên đường của giới siêu giàu

Theo một khảo sát từ tổ chức tư vấn chuyển dịch đầu tư Henley & Partners, trong năm 2022, đã có hơn 1.400 triệu phú quyết định rời khỏi Anh. Đây là một con số đáng chú ý, và nó thể hiện xu hướng ngày càng tăng của việc di cư của giới giàu sang đi xa Anh. Trước đó, vào năm 2019, đã có khoảng 2.200 triệu phú rời khỏi Anh, con số này lên đến 2.800 người vào năm 2018 và 4.200 người vào năm 2017.

Ảnh hưởng của Brexit

Xu hướng chuyển dịch này bắt đầu từ khi Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (hay còn gọi là Brexit) vào năm 2016. Tính tổng cộng, từ khi đó đến nay, đã có khoảng 12.000 triệu phú quyết định rời khỏi Anh. Như Stuart Wakeling, người đứng đầu văn phòng Henley & Partners tại London, đã chỉ ra: “Hậu quả của Brexit đã thể hiện rõ rệt, chúng ta chứng kiến sự dịch chuyển của giới giàu có ra khỏi Vương quốc Anh”.

Điểm đến mới

Theo khảo sát từ Henley & Partners, nhiều triệu phú đang tìm đến Trung Đông và châu Á, coi những nơi này là những điểm đến hứa hẹn. Một ví dụ điển hình là Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, nơi đã ghi nhận số lượng lớn triệu phú mới kỷ lục trong năm 2022.

Hậu quả kinh tế của Brexit

Đồng thời, một nghiên cứu từ Trung tâm Cải cách Châu Âu cũng đã chỉ ra rằng Brexit đã gây thiệt hại cho Anh với con số khoảng 40 tỷ USD.

Nguồn: Tin Nóng Trong Ngày